12 Lý Do Tuyệt Vời Để Uống Nước Mỗi Ngày

70% cơ thể bạn là nước. Những liệu bạn đã hiểu được đủ hết vai trò của nước trong cuộc sống của con người và liệu bạn đã biết uống nước đúng cách? Bài viết sau đây sẽ giúp bạn biết thêm những lợi ích quan trọng mà nước mang lại với cơ thể con người.

Nước – Những điều cần biết

Nước chỉ là thức uống phổ biến thứ hai sau nước giải khát tại Mỹ. Đây là một thực tế đáng sợ, vì nước ngọt là một mối nguy hại tới sức khỏe, tăng tỉ lệ nguy cơ béo phì, đột quỵ, và các vấn đề tim mạch khác. Tuy nhiên, những vấn đề này đều có thể tránh được nếu mọi người chọn uống nước, mà không có tác dụng phụ tiêu cực. Vì vậy, hãy để nước ngọt sang một bên và đẩy nước lọc lên làm lựa chọn hàng đầu. Những lợi ích thực sự là vô tận. (Chỉ cần nhìn ngay danh sách bên dưới!)

Uống nước mỗi ngày có lợi ích to lớn với cơ thể bạn
Uống nước mỗi ngày có lợi ích to lớn với cơ thể bạn (nguồn ảnh: Google Image)

Cân bằng chất lỏng

Khoảng 60 phần trăm cơ thể làm bằng nước. Uống đủ H2O sẽ duy trì cân bằng chất lỏng trong cơ thể, giúp các chất dinh dưỡng được vận chuyển trong cơ thể, điều chỉnh nhiệt độ cơ thể, tiêu hóa thức ăn, và hơn thế nữa.

Kiểm soát calo

Hãy quên các mẹo giúp giảm cân khác đi – uống nước cũng có thể giúp giảm cân. Nhiều nghiên cứu đã tìm thấy mối liên hệ giữa việc tiêu thụ nước và việc giảm một vài cân. Nguyên do bí ẩn gì ở đây? Nước đơn giản giúp mọi người cảm thấy no và kết quả là tiêu thụ ít calo hơn.

Bổ sung nhiên liệu cho cơ bắp

Đổ mồ hôi ở phòng tập khiến cơ bắp mất nước. Và khi các cơ bắp không có đủ nước, chúng sẽ cảm thấy mệt mỏi. Vì vậy, để giải phóng năng lượng, hãy thử uống nước để giúp bạn vượt qua những reps Squat cuối cùng.

Giúp da sạch mụn hơn

Một số độc tố trong cơ thể có thể gây ra viêm da, dẫn đến việc lỗ chân lông bị tắc và mụn trứng cá. Trong khi khoa học nói rằng nước cứu da khỏi các nếp nhăn có vẻ mâu thuẫn, thì nước thực sự có thể đẩy độc tố ra ngoài và giảm nguy cơ nổi mụn.

Vận hành chức năng thận

Thận xử lý hơn 200 lít mỗi ngày máu, lọc chất thải và vận chuyển nước tiểu vào bàng quang. Vì thế thận cần đủ nước để thải đi những gì không cần thiết cho cơ thể. Hãy uống vì điều đó!

Tăng hiệu quả làm việc

Để thực sự tập trung, một ly nước có thể giúp mọi người trở nên tỉnh táo và cảnh giác.

Loại bỏ mệt mỏi

Tạm gạt cà phê sang một bên – nước cũng có thể giúp dựng lại những đôi mắt mệt mỏi bởi một trong những triệu chứng phổ biến nhất của mất nước là mệt mỏi. Thêm một lý do để uống một ngụm nước lớn!

Giảm cơn say rượu

Nếu bạn đã để rượu hoàn toàn kiểm soát, hãy giảm nhẹ cơn nôn nao bằng một ly nước để tiếp nước cho cơ thể và đẩy lùi cơn đau đầu.

Ngừa đau

Đau khớp, chuột rút cơ bắp và qua tải đều có thể xảy ra nếu cơ thể bị mất nước.

Giữ cho đường tiêu hóa trơn tru

Không ai muốn gặp phải các vấn đề về tiêu hóa. May mắn thay, uống đủ thêm chất lỏng vào ruột giúp chúng mọi thứ di chuyển dễ dàng.

Chiến binh chống lại bệnh tật

Nước có thể giúp ngăn ngừa bệnh sung huyết và mất nước, giúp cơ thể chống lại điều kiện thời tiết bất lợi. Nhưng chú ý – uống nước chưa được khoa học chứng minh có thể đánh bại cảm lạnh chỉ bởi một ngụm nhỏ, do đó, hãy đi khám nếu bị cảm lạnh.

Thúc đẩy hoạt động của não

Một nghiên cứu ở London tìm thấy mối liên kết giữa sinh viên mang nước vào phòng thi và đạt điểm tốt hơn, có vẻ H2O thúc đẩy suy nghĩ nhanh nhạy hơn. Trong khi điều này chưa thực sự rõ ràng thì bạn vẫn có thể tự trải nghiệm và cảm nhận.

Tóm lại, lượng nước mỗi người cần trong ngày vẫn còn gây tranh cãi, nhưng các nghiên cứu cho thấy người lớn cần 2 đến 3.5l nước. Tuy nhiên con số này khác nhau tùy thuộc vào mức độ hoạt động, tuổi tác, và lượng nước đang tiêu thụ từ cà phê, trà, hoặc các loại rau nhiều nước và trái cây. Dưới đây là làm cách để giữ cho bản thân luôn được tiếp nước: Bắt đầu ngày mới bằng cách uống một ly nước ngay khi bạn thức dậy, và 30 phút trước khi ăn bất cứ bữa ăn lớn nào. (Điều này sẽ giúp kiểm soát sự thèm ăn). Tạo thói quen mang bình nước trên tay ở mọi nơi. Và nếu nước quá nhạt nhẽo, tạo thêm vị bằng cách thêm một vài lát cam quýt!

Tham khảo 12 cách uống thêm nhiều nước hơn.

Nguồn: Greatist.com

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *