Gym

Cơ bụng săn chắc nhờ các bài tập này


Cơ bụng săn chắc không chỉ mang lại vẻ đẹp cuốn hút, mà còn giúp giảm tải áp lực cho cột sống, giảm bớt nguy cơ thoái hóa cột sống.

WeFit xin giới thiệu với bạn đọc chuỗi bài tập bụng hiệu quả trong 10 phút, tác động đến toàn bộ cơ bụng trên, cơ bụng dưới và cơ liên sườn.

Plank

Plank là động tác đơn giản, dễ thực hiện và phù hợp với mọi đối tượng. Bên cạnh việc giảm mỡ bụng, giữ dáng hiệu quả, Plank còn giúp cho người tập luyện giảm đau lưng và tăng sự linh hoạt cho các khớp, cơ

Để thực hiện động tác này, bước đầu tiên bạn cần nằm sấp xuống, chống hai khuỷu tay vuông góc ngay dưới vai. Tiếp đó, nhún hai mũi chân và nâng người lên sao cho giữ cho đầu, lưng và hông thẳng hàng với nhau. Các bạn chú ý siết chặt cơ bụng của mình và thở đều trong vòng 30s nhé.

Alternating Heel Touch

Để có một cơ bụng săn chắc, ngoài những bài tập liên quan đến nhóm cơ thẳng thì bài tập cơ liên sườn vô cùng quan trọng để giúp cho phần trung tâm bụng của bạn đốt mỡ nhanh chóng và trở nên khỏe khoắn hơn.

Để thực hiện động tác, bước 1 bạn nằm ngửa lên sàn, co hai chân lại gần mông và hai chân cách nhau khoảng 30 cm, hai tay duỗi tự nhiên dọc thân người. Bước tiếp theo, bạn cầu nâng hai vai và đầu lên khỏi sàn, căng cơ bụng đồng thời kéo người nghiêng sang phía bên phải rồi làm tương tự với phía còn lại.

Bicycle Crunch

Bicycle Crunch là bài tập gym dành cho nữ, giúp các chị em giảm mỡ phần bụng dưới. Đây là bài tập tuy rất đơn giản và dễ làm nhưng mang lại hiệu quả cực cao.

Cách thực hiện:

Bước 1: nằm trên sàn, hai tay đặt sau đầu

Bước 2: nâng hai chân và vai lên khỏi sàn, mũi chân duỗi thẳng

Bước 3: Kéo gối trái lên gần ngực, đồng thời xoay người sang bên trái sao cho cùi chỏ phải chạm vào gối trái

Bước 4: Trở về bước 2 rồi tiếp tục thực hiện lại động tác đối với bên phải.

Động tác này, các bạn nên tập luyện ít nhất trong 30s nhé!

Reverse Crunch

Reverse Crunch hay là gập bụng ngược. Đây là động tác vừa giúp đốt mỡ phần bụng cũng rất an toàn cho vùng lưng của bạn hơn các bài tập cơ bụng thông thường.

Cách thực hiện

Bước 1: Nằm trên sàn, hai chân duỗi thẳng, 2 tay đặt theo hình chữ V

Bước 2: Nâng hai chân lên đến khi hai chân vuông góc với sàn và lưng dưới nâng cao khỏi sàn

Bước 3: Hạ lưng xuống và hạ chân xuống nhưng không được để chân chạm sàn

Các bạn nên thực hiện động tác này từ 15 đến 20 lần liên tiếp và thực hiện trong 3 hiệp như vậy nhé!

Một lưu ý nhỏ cho người tập là, các bài tập bụng sẽ đạt hiệu quả tốt khi được thực hiện ở cuối buổi tập (sau khi tập các nhóm cơ khác) và cách ngày. Các bạn nếu cảm thấy không thể tự tập đầy đặn các bài tập để cải thiện vóc dáng hoàn toàn hãy thử nhờ đến PT của các phòng tập trong hệ thống WeFit nhé! 

Chúc các bạn tập luyện thành công!

WeTraining
Những công năng kỳ diệu của Thiền Yoga
WeTraining
9 bài tập yoga dành cho bà bầu 3 tháng giữa thai kỳ
Gym
Cách chọn giày tập phù hợp cho buổi tập gym hiệu quả
Chia sẻ để lưu lại
Hide Buttons
%d bloggers like this: