WeTraining

Những lưu ý khi tập Backbend trong Yoga


Backend là các động tác ngả lưng giúp làm mềm dẻo cột sống và lưu thông dòng năng lượng đi từ đáy cột sống lên trên. Tuy nhiên với backbend, người tập rất dễ mắc lỗi kỹ thuật dẫn tới chấn thương và làm hại cột sống.

Chống chỉ định chung cho người tập backbend: Có vấn đề về cột sống (thoái hóa đốt sống, thoát vị đĩa đệm, gai đốt sống…) bệnh huyết áp, đặc biệt với người huyết áp thấp, táo bón nặng, tiêu chảy, đau đầu, đau đầu gối, đau nhức nửa đầu, tốt nhất bạn nên tập theo khả năng của bạn.

1. Sau mỗi tư thế Asana ngả sau, nên tiếp đến một tư thế ngả trước. Với những người mới tập, để đảm bảo an toàn, bạn nên kết hợp thêm một Asana vặn mình, để trả lại sự cân bằng và độ cong tự nhiên của cột sống. Thời gian mỗi động tác ngả sau luôn tương đương với thời gian và số lần tập động tác ngả trước.Có rất nhiều Asana ngả sau khác nhau, vậy bạn đừng nên tập mãi một Asana ngả sau liên tục trong cả tuần, mỗi ngày tập hãy thay đổi một Asana ngả sau ngẫu nhiên để cơ thể thích nghi và linh hoạt. 

2. Luôn luôn kết nối chuyển động cơ thể với hơi thở. Chẳng hạn khi tập tư thế Rắn hổ mang, khi vươn người lên đồng thời hít vào, vì lúc này các đốt sống lưng cần oxy để làm êm dịu và phòng tránh chân thương gây đau mỏi lưng sau buổi tập

3. Khi tập các tư thế ngả sau, nhất thiết bạn phải tập mở phần cột sống giữa (hay còn gọi là mở lồng ngực), xoay vai ra sau để sự uốn cong dàn đều lên trọn vẹn 33 đốt sống, tránh tuyệt đối việc tạo áp lực bẻ cong hoàn toàn lên phần thắt lưng.

4. Sau khi tập backbend ngoài trả lại cột sống bạn cần tập các asana như văn lưng, nghiêng phải – trái và kéo giãn cột sống. Lăn lưng và có thể mát xa thư giãn các đốt sống. Ví dụ, tập tư thế Rắn hổ mang hoặc Lạc đà, bạn nhớ xoay vai ra sau, đồng thời nâng xương ức, mở rộng lồng ngực, khi tập bạn cảm nhận lực phân bố đều từ thắt lưng đến xương lồng ngực.

Chúc các bạn thành công và luôn khỏe mạnh.

Gym
[Hà Nội] Trải nghiệm đa dạng bộ môn tại các phòng tập gym trong hệ thống WeFit
Bộ môn khác
[KIẾN THỨC] BODYCOMBAT – KHI CỔ TRUYỀN CÙNG HIỆN ĐẠI MANG ĐẾN MỘT SỨC KHỎE NHƯ MƠ
WeTraining
[WeFit x Exercises] TĂNG CHIỀU CAO Ở TUỔI TRƯỞNG THÀNH
%d bloggers like this: