WeTraining

Lợi ích từ Yoga mà người tập cần biết


Ngoài tinh thần và năng lượng tích cực và Yoga mang đến, nó còn có những lợi ích tác động đến hình thể, sức khỏe, tinh thần và trí tuệ của người tập.

Yoga, theo nguồn gốc chữ Phạn, là sự kết hợp giữa tinh thần và thể xác, giữa con người với vũ trụ, giữa bản ngã ý thức cá nhân với ý thức vũ trụ, kết hợp giữa cái hữu hình và cái vô hình, cái hữu hạn và cái vô hạn,… Yoga giúp bạn đưa mình đến giới hạn của mình khám phá và vượt qua nó. Nếu bạn thực sự lĩnh hội được tinh thần này của Yoga, bạn sẽ có một tinh thần và sức khỏe vững mạnh. 

Đối với sức khỏe

Chỉ cần với 2 tháng tập luyện Yoga kiên trì, bạn có thể thấy rõ rệt thay đổi về cơ thể mình. Yoga giúp người tập điều hòa nhịp thở và các động tác asana cơ bản mang đến hiệu quả đối với giấc ngủ, dáng đi và cử động hằng ngày của bạn.

Đối với vóc dáng

Song song với việc có một cơ thể khỏe mạnh là một vóc dáng hoàn hảo. Yoga là một trong những bộ môn không chỉ làm cho vóc dáng của bạn trở nên đẹp hơn, giúp giảm mỡ thừa, làm săn chắc các vòng mà việc tập Yoga đều đặn còn giúp bạn duy trì vóc dáng của mình.

Đối với tinh thần

Lợi ích của Yoga về tinh thần được ghi nhận bởi việc nó tạo cho người tập cảm giác hạnh phúc. Điều đó dễ hiểu vì khi bạn làm chủ và thấu hiểu cơ thể, cuộc sống và kiểm soát được sức khỏe của mình, không phải âu lo về các quá trình trị bệnh, con người sẽ trở nên hạnh phúc.

Hơn thế nữa, các bài tập thiền còn giúp ta có cảm giác đủ đầu, an nhiên và bình thản hơn trong cuộc sống hiện đại tất bật.

Đối với trí tuệ

Lợi ích mà Yoga mang đến cho trí não là vô cùng thần kì. Cùng với các bài tập Thiền giúp trí não của con người được khai sáng, thấu hiểu thuyết âm dương và thấu hiểu về sự cân bằng của cuộc sống. Bên cạnh đó, lợi ích lớn nhất mà Yoga mang lại cho não bộ chính là sự tập trung cao độ.

Đối với những người làm việc trí óc, việc tập luyện Yoga giúp tăng cường khả năng sáng tạo và hiệu quả công việc. Bên cạnh đó, đối với người lớn tuổi, việc tập Yoga giúp họ cải thiện trí nhớ và tránh xa căn bệnh Parkison.

Tuy Yoga là bộ môn dành cho mọi đối tượng, mọi lứa tuổi, những tác dụng và lợi ích Yoga đối với mỗi người, mỗi lứa tuổi và thể trạng thường khác nhau. Yoga không phải là một phương pháp chữa bách bệnh mà chỉ là một chuyên gia vạch ra cho mọi người và cố vấn cho họ, góp phần thúc đẩy vào quá trình chữa bệnh và phòng bệnh. Hơn vậy, đem đến cho người tập tinh thần và trí tuệ nếu như kiên trì tập luyện.

Vậy còn chờ đợi gì mà không đăng ký Đi tập Yoga cùng WeFit ngay trong hôm nay với ưu đãi lên tới 50% tại đây: http://bit.ly/2z8124m

Bộ môn khác
Cardio và những điều cần biết
Gym
Chị em nào cũng nên giữ 10 thói quen giảm mỡ bụng cực hiệu quả này!
Dinh dưỡng
[Kiến thức] Lườn gà “Đại chiến” Đùi gà: Đâu là bên thắng cuộc?
Chia sẻ để lưu lại
Hide Buttons

GÓI TẬP THỎA THÍCH

0 +
Hơn 450 phòng tập, bể bơi ở Hà Nội và TP.HCM
0 +
Hơn 30 bộ môn: Gym, Yoga, Dance, GroupX, Bơi lội, Boxing...
0 +
Hơn 38.000 khách hàng sử dụng dịch vụ
Previous
Next

ĐĂNG KÝ GÓI TẬP WEFIT
NGAY TẠI ĐÂY
ƯU ĐÃI GIẢM TỚI 40%