Cảm hứng

Mất động lực tập luyện là do đâu?


Việc tập luyện đòi hỏi tính kiên trì của người tập trong một thời gian dài. Nhưng bên cạnh đó, có rất nhiều người đều rơi vào trạng thái chán nản ngay trong thời gian đầu. Dưới đây là chính là một số lý do và phương hướng giải quyết cho các bạn đây

1. Bạn không kiên nhẫn

Bạn nghĩ tập thể dục sẽ có kết quả rõ rệt sau 1 tuần hay vài tháng? Cuộc đời không dễ dàng như vậy. Bạn sẽ phải mất vài tuần để tập được thói quen, vài tháng để bạn bè thấy được kết quả nhưng phải mất thậm chí đến cả năm để cho cả thế giới thấy sự thay đổi. Đấy là chưa nói tới bạn phải bỏ cả thời gian lẫn công sức,tập luyện 1 cách hết sức nghiêm túc và tuân theo chế độ ăn uống nghiêm ngặt.

2. Mong đợi quá cao

Mong đợi quá cao có thể khiến bạn thất vọng mà mất đi động lực của mình lúc nào không hay. Bạn có thể tập luyện chăm chỉ trong vòng 6 tháng hay một năm. Bạn bị ám ảnh nhiều tới mức ngày nào cũng xem hình của Jen Selter hay Amanda Cerni, và dần bạn sẽ nghĩ chỉ cần cố gắng bạn sẽ được như họ. Nhưng rồi một ngày phũ phàng bạn sẽ nhận ra mình giống họ không quá 20% vì hình thể mỗi người là khác nhau. Bạn bỏ cuộc chơi ngay lúc đó.

3. Tính nhất quán

Bạn thấy lịch tập mới hay hay, bạn bỏ ngay lịch tập cũ mặc dù còn chưa theo được quá nửa. Bạn nghe cô bạn bảo lịch ăn mới này giảm cân ghê lắm, bạn tạm biệt lịch ăn cũ ngay mặc dù chưa làm quen được 2 tuần. Và đương nhiên, với việc thay đổi liên tục như vậy sẽ rất khó để có kết quả. Gỉai pháp đó là hãy tìm hiểu cho mình một nguồn kiến thức đáng tin cậy, bỏ thời gian tìm hiểu, tin tưởng bản thân và hãy làm theo nó ít nhất là 1 NĂM. Tin mình đi, tuy đơn giản nhưng nó sẽ thay đổi bạn một cách rõ rệt nhất.

Chúc các bạn luôn giữ trong mình động lực để có một cơ thể khỏe mạnh và vóc dáng cân đối nhé!

Cảm hứng
Top 5 fitness bloggers truyền cảm hứng trên thế giới
Dinh dưỡng
[Kiến thức] – Trước khi tập Gym ăn gì cho đúng?
Dinh dưỡng
Những phương pháp giúp tăng chiều cao sau tuổi 20 hiệu quả cho cặp “chân dài miên man” cho nữ
Chia sẻ để lưu lại
Hide Buttons

GÓI TẬP THỎA THÍCH

0 +
Hơn 450 phòng tập, bể bơi ở Hà Nội và TP.HCM
0 +
Hơn 30 bộ môn: Gym, Yoga, Dance, GroupX, Bơi lội, Boxing...
0 +
Hơn 38.000 khách hàng sử dụng dịch vụ
Previous
Next

ĐĂNG KÝ GÓI TẬP WEFIT
NGAY TẠI ĐÂY
ƯU ĐÃI GIẢM TỚI 40%