Dinh dưỡng

Những gia vị giúp giảm mỡ thừa không thể thiếu trong căn bếp nhà bạn


Gia vị là thứ không thể thiếu trong căn bếp của mỗi nhà. Có thể bạn chưa biết, có một số loại gia vị không chỉ để cho món ăn của bạn trở nên hấp dẫn hơn mà còn giúp bạn giảm lượng mỡ thừa ngay cả khi đang ăn nữa đó.

Tỏi

Nhờ vào hàm lượng allicin có trong tỏi, tỏi tăng tốc độ tiêu hóa năng lượng, giảm ứ dịch và thanh lọc cơ thể. Ngoài ra chức năng của tỏi còn giúp người đang trong quá trình giảm cân ức chế sự thèm ăn.

Tiêu

Tiêu là loại gia vị có thể tăng 8% trong quá trình chuyển hóa sau khi tiêu thụ. Nó cũng kích thích dạ dày và giúp làm giảm táo bón.

Quế

Cũng giống như tỏi, quế là một loại gia vị cải thiện tiêu hóa, loại bỏ đầy hơi và giúp người trong quá trình giảm cân ức chế sự thèm ăn. Điểm cộng của quế so với tỏi là nó còn có chức năng lợi tiểu nữa.

Củ sả

Củ sả có thể hỗ trợ bạn trong quá trình giảm cân của bạn bằng cách cắt giảm lượng calo trong mỗi món ăn. Vị cay của sả giúp đốt cháy các chất béo và không cho chúng tích lũy trong cơ thể.

Mù tạt

Kết quả thử nghiệm đã chỉ ra một điều rất thú vị rằng, ước tính bạn có thể đốt cháy 50 calo chỉ bằng ăn mù tạt. Do khả năng tăng tốc độ trao đổi chất lên tới 25%.

Gừng

Cũng giống như mù tạt, gừng cũng có tác dụng thúc đẩy quá trình trao đổi chất và đốt cháy calo hiệu quả.

Bột nghệ

Bột nghệ ngoài chức năng đốt cháy mỡ thừa, còn có một lợi ích là giúp gan loại bỏ các độc tố.

Mong bài viết này sẽ có ích với bạn,

Chúc các bạn có một chế độ dinh dưỡng thật hợp lý!

WeTraining
Tập luyện theo từng vóc dáng
Dinh dưỡng
Chế độ dinh dưỡng cho người mới tập thể hình
Dinh dưỡng
[Review] – Các loại thực phẩm đẩy lùi lão hóa
Chia sẻ để lưu lại
Hide Buttons
%d bloggers like this: