Cảm hứng

[Tips] – Để bạn không “quá đà” trong chi tiêu


Dám chắc với bạn rằng điều khó khăn nhất bạn thường gặp là mỗi tháng phải đau đầu nghĩ làm sao để tiết kiệm tiền, không chi tiêu “quá đà”. Nguyên nhân lâm vào tình trạng “viêm màng túi” có thể là do bạn khó tìm ra cách đơn giản để tiết kiệm tiền và cách sử dụng khoản tiết kiệm của bạn theo đúng mục tiêu tài chính của bạn. Một vài tips nhỏ sau đây sẽ hướng dẫn từng bước thói quen tiết kiệm tiền có thể giúp bạn phát triển một kế hoạch tiết kiệm thực tế.

1. Ghi chú lại chi phí chi tiêu của bạn

[Tips] - Để bạn không "quá đà" trong chi tiêu 1

Bước đầu tiên để tiết kiệm tiền tính toán ra số tiền mà bạn chi tiêu. Theo dõi tất cả các chi phí của bạn – điều đó có nghĩa là tất cả mọi chi phí kể cả: cà phê, báo và đồ ăn nhẹ mà bạn mua. Lý tưởng nhất, bạn có thể nên liệt kê các chi phí kể cả là vài đồng bạc lẻ. Khi bạn có dữ liệu của mình, hãy sắp xếp các số theo danh mục, chẳng hạn như nhà cửa, thức ăn ,  mua sắm quần áo và tổng số tiền. Cân nhắc sử dụng thẻ tín dụng hoặc bảng sao kê ngân hàng của bạn để giúp bạn điều này. Nếu ngân hàng của bạn trực tuyến, bạn có thể lọc các báo cáo phá vỡ chi tiêu của bạn.

2. Lập ngân sách

[Tips] - Để bạn không "quá đà" trong chi tiêu 2

Một khi bạn có một ý tưởng về những gì bạn chi tiêu trong một tháng, bạn có thể bắt đầu tổ chức các chi phí được ghi lại của bạn thành một ngân sách khả thi. Ngân sách của bạn nên phác thảo chi phí của bạn đo lường như thế nào cho thu nhập của bạn — vì vậy bạn có thể lập kế hoạch chi tiêu và hạn chế chi tiêu quá mức. Ngoài chi phí hàng tháng của bạn, hãy chắc chắn yếu tố chi phí xảy ra thường xuyên nhưng không phải hàng tháng, chẳng hạn như bảo dưỡng xe cộ, cưới xin…Tìm thêm thông tin về cách tạo ngân sách.

2. Lên kế hoạch tiết kiệm tiền

Một trong những cách tốt nhất để tiết kiệm tiền là đặt mục tiêu. Bắt đầu bằng cách suy nghĩ về những gì bạn có thể muốn tiết kiệm — bất kỳ thứ gì từ khoản thanh toán xuống cho một ngôi nhà, đến kỳ nghỉ dưỡng — sau đó tìm ra bạn mất bao lâu để tiết kiệm cho nó.

[Tips] - Để bạn không "quá đà" trong chi tiêu 4

3. Đặt một mục tiêu  cho việc tiết kiệm

*** Dưới đây là một số ví dụ về mục tiêu ngắn hạn và dài hạn:

* Ngắn hạn (1-3 năm)

– Cần có quỹ khẩn cấp (3-9 tháng chi phí sinh hoạt, chỉ trong trường hợp cấp thiết)
– Kỳ nghỉ
– Thanh toán trả góp cho xe hơi
*Dài hạn (4+ năm)

Nghỉ hưu
Giáo dục của con bạn
Thanh toán mua nhà hoặc tu sửa

[Tips] - Để bạn không "quá đà" trong chi tiêu 5

4. Ưu tiên các mục tiêu dài hạn

Sau khi chi phí và thu nhập của bạn, mục tiêu của bạn có thể có tác động lớn nhất về cách bạn tiết kiệm tiền. Hãy nhớ ghi nhớ các mục tiêu dài hạn — điều quan trọng là lập kế hoạch nghỉ hưu không phải là chỗ ngồi sau cho các nhu cầu ngắn hạn. Ưu tiên các mục tiêu có thể cung cấp cho bạn ý tưởng rõ ràng về nơi bắt đầu tiết kiệm. Ví dụ, nếu bạn biết bạn sẽ cần phải thay thế chiếc xe của bạn trong tương lai gần, bạn có thể bắt đầu bỏ tiền cho một chiếc xe.

 

5. Tiết kiệm tiền tự động

[Tips] - Để bạn không "quá đà" trong chi tiêu 7

Hầu như tất cả các ngân hàng đều cung cấp dịch vụ chuyển tiền tự động giữa các tài khoản séc và tiết kiệm của bạn. Bạn có thể chọn khi nào, bao nhiêu và chuyển tiền đến đâu, hoặc thậm chí chia tiền gửi trực tiếp giữa các tài khoản séc và tiết kiệm. Chuyển tiền tự động là một cách tuyệt vời để tiết kiệm tiền vì bạn không phải suy nghĩ về nó và điều này thường làm giảm sự cám dỗ để chi tiêu tiền thay thế.

6. Theo dõi sự phát triển quỹ tiết kiệm của bạn

Kiểm tra tiến độ của bạn mỗi tháng. Điều này không chỉ giúp bạn theo sát với kế hoạch tiết kiệm cá nhân của bạn mà còn giúp bạn xác định và khắc phục sự cố nhanh chóng. Những cách đơn giản để tiết kiệm tiền thậm chí có thể truyền cảm hứng cho bạn để tiết kiệm nhiều hơn và đạt được mục tiêu của bạn nhanh hơn.

[Tips] - Để bạn không "quá đà" trong chi tiêu 8

Làm sao để không “viêm màng túi” mỗi tháng đã là một sự gian nan thì lập quỹ tiết kiệm chi tiêu lại càng là bước ngoặt khó khăn hơn vì vậy một kế hoạch chi tiết và theo sát từng bước và kiên nhẫn , kiên nhẫn và kiên nhẫn là vô cùng cần thiết bạn nhé! Tuy nhiên, tránh tình trạng “xả hơi” một lần “kiếm củi ba năm tiêu một giờ” lại sớm “phá sản” , để cho cuộc sống tốt hơn cần nhìn, và nghĩ xa hơn trước khi quyết định! Chúc bạn thành công!

Du lịch
[Trải nghiệm] Top những địa điểm ăn uống sở hữu view “triệu đô” tại Hà Nội
WeLive
[Review] 6 địa chỉ ăn uống “vỉa hè” với chất lượng không thể xem thường!
Cảm hứng
[Kiến thức] – Những lựa chọn đơn giản trong chế độ ăn uống để khỏe mạnh dáng xinh
Chia sẻ để lưu lại
Hide Buttons

Gói tập duy nhất có tận

0 +
Hơn 750 phòng tập, bể bơi ở Hà Nội và Sài Gòn
0 +
bộ môn: Bơi, Gym, Yoga, Boxing, Zumba v.v.
0 +
khách hàng đang sử dụng hằng ngày

Đầu năm ưu đãi giảm 45% giá tập khi đăng ký nhận tư vấn tại đây

%d bloggers like this: