Bơi

[Tips] Xử lý những tình huống khẩn cấp khi bơi


Để đảm bảo an toàn khi bơi, bạn thực sự cần phải học cách xử lý những tình huống khẩn cấp. Cách bạn hành động khi những nguy hiểm xảy đến quyết định 99% cơ hội sống sót của bạn. Vì thế, hãy cùng WeFit tìm hiểu nhé.

1. Cách xử lý để có thể thoát ra được khỏi một dòng chảy xa bờ.Cách thoát khỏi dòng chảy xa bờ
* Nếu bạn đang bơi trong đại dương, rất có thể bạn bị lạc vào trong một dòng chảy. Việc biết phải làm gì có thể cứu sống bạn, vì vậy hãy cố nhớ những bước này trước khi bạn xuống nước:

– Đừng hoảng sợ!: Vào thời điểm ấy, đây là bước quan trọng nhất. Với sự chao đảo và hoảng loạn, bạn thực sự có thể khiến mình mắc kẹt trong nước và gặp nguy hiểm!.
– Bơi ngang: Đừng cố gắng bơi trực tiếp vào bờ hoặc trực tiếp ra xa hơn vào đại dương. Thay vào đó, hãy cố gắng bơi theo một đường thẳng song song với bờ biển.
– Bơi nghiêng: Với lượt sóng đánh nhẹ bạn còn có thể có không gian để thở được, tuy nhiên với những cú đánh sóng mạnh, áp suất mạnh có thể khiến bạn mất không gian để thở. Điều này rất nguy hiểm. Trong trường hợp như vậy, bạn nên bơi nghiêng, bơi sải lướt về phía trước hoặc bơi ếch.
– Tiếp tục bơi cho đến khi bạn ra khỏi dòng chảy. Bạn có thể phải bơi khá xa trước khi bạn an toàn ra khỏi dòng chảy, nhưng tiếp tục đi. Tốt nhất để an toàn hãy định hướng trước điểm vào bờ trước khi bạn đuối sức và có thể gặp nguy hiểm nhé!
– Kêu cứu (nếu có thể): Nếu thấy khả khi hãy gọi lớn để nhận được giúp đỡ. Nếu bạn có thể, hãy chuyển động cho nhân viên cứu hộ thấy hoặc la lên “Cứu!” sớm nhất có thể! Tuy nhiên, đừng làm điều này nếu nó khiến bạn không thể lấy hơi hoặc phải ngừng bơi – tốt hơn hết là bạn nên giữ cho mình di chuyển.

2. Biết cách thoát ra khỏi dòng sông

Cách thoát ra khỏi dòng sông

Cách thoát ra khỏi dòng sông

* Nếu bạn bị cuốn vào trong một dòng sông chảy quá nhanh hoặc đẩy bạn chìm xuống dưới, hãy làm theo các bước sau để thoát ra:
– Đừng mất bình tĩnh hoặc hoảng sợ. Phải cố gắng hít thở và giữ bình tĩnh!
– Nhắm bơi theo đường chéo về phía bờ biển. Nếu bơi về phía bờ biển ở góc 90 độ sẽ buộc bạn phải đối diện với nhiều dòng chảy và khiến bạn nhanh chóng cạn kiệt.Thay vào đó, hãy lên kế hoạch để đi đến bờ biển ở góc chéo đi theo dòng chảy.
– Đừng cố gắng bơi ngược dòng. Bạn sẽ tiêu tốn quá nhiều năng lượng để không có đủ kết quả. Chỉ cố gắng bơi ngược dòng nếu có nguy hiểm ngay phía hạ lưu, chẳng hạn như đá sắc nhọn hoặc thác nước.
– Nếu bạn đang trôi theo dòng hạ lưu một cách nhanh chóng, giữ chân bạn theo hướng nước đang chảy. Điều này có thể khiến bạn không bị đập đầu trên đá hoặc vật cản khác.

Ngoài ra, hãy nắm vững những lưu ý cơ bản để đảm bảo an toàn khi bơi nhé!

[Tips] NHỮNG ĐIỀU CẦN LƯU Ý ĐỂ ĐẢM BẢO AN TOÀN KHI ĐI BƠI

Gym
Tập gym mà không biết 10 bài tập tay sau đây thì chưa gọi là gymer
Dinh dưỡng
Cân bằng hormone ở nữ giới
Bơi
[TIPS] CÁC BÍ KÍP “BỎ TÚI” KHI ĐẾN BỂ BƠI CHO CÁC CÔ NÀNG HIỆN ĐẠI
Chia sẻ để lưu lại
Hide Buttons
%d bloggers like this: