Bơi

[Kiến thức] Cải thiện chiều cao nhờ bơi lội – làm thế nào?


Bơi lội giúp tăng chiều cao thế nào?

Bơi lội giúp bạn tăng cường chiều cao, bởi khi bơi thì toàn bộ các bộ phận đều hoạt động đều đặn, giúp cơ bắp săn chắc, tay chân hoạt động đồng bộ và hỗ trợ quá trình phát triển xương, đồng thời giúp kích thích tiêu hóa. Mặt khác, bơi lội còn giúp cơ thể tiết ra hormone hỗ trợ sự phát triển của tế bào và cơ bắp. Chính vì vậy, người thường xuyên bơi lội sẽ có thân hình săn chắc và nở nang. Ngoài ra, môn bơi lội cũng giúp cho bạn ăn uống ngon miệng và giúp giảm mỡ bụng, đặc biệt lại rất khỏe mạnh.

tăng chiều cao nhờ bơi lội

Những kiểu bơi giúp tăng chiều cao hiệu quả

Bơi ếch: Kiểu bơi này có đặc điểm đạp chân về phía sau và sải tay về phía trước. Vì vậy, cột sống và xương phát triển giúp bạn tăng chiều cao hiệu quả hơn. Ngoài ra, các cơ bắp cũng hoạt động một cách tối da khiến cho chúng trở nên nở nang, săn chắc hơn.

 

Bơi sải: Đây là kiểu bơi giúp bạn vận động được toàn thân mà lại không có áp lực lớn đối với cơ thể, tương đối thích hợp cho những người học bơi cơ bản.

tăng chiều cao nhờ bơi lội

Nếu có thể, bạn nên kết hợp 2 kiểu bơi sải và bơi ếch liên tục để có thể tăng chiều cao hiệu quả nhất. Hoặc bạn có thể luyện tập bơi bướm. Vì kiểu bơi này kết hợp giữa bơi sải và bơi ếch, nên tác dụng của nó rất lớn. Tuy nhiên, bơi bướm đòi hỏi bạn đã phải biết bơi sải và bơi ếch. Đồng thời, bạn có một sức bền cực lớn mới có thể thực hiện. Vậy nên hãy nắm chắc kỹ thuật của các kiểu bơi cơ bản trước khi luyện tập bơi bướm nhé!

Một vài điểm cần chú ý

tăng chiều cao nhờ bơi lội

Để đạt được chiều cao tốt nhất có thể, bạn cần tập bơi thời điểm đúng. Đó là khi bạn còn nhỏ, khi chưa dậy thì hoặc đang dậy thì. Trước khi bơi, bạn phải khởi động thật kỹ. Bạn cũng cần luyện tập thật kiên trì bền bỉ và theo đúng cường độ.

Bạn phải cung cấp đầy đủ và cân đối chất dinh dưỡng. Điều này giúp để tạo đà phát triển xương, ví dụ như Canxi và Vitamin D. Từ đó cũng giúp chiều cao phát triển tối đa hơn. Ngoài ra, bạn nên để ý nhiều chất khác như kẽm, magie, đồng, collagen, MK7,… Tuy nhiên, hãy cố gắng cung cấp Canxi dạng nano cho cơ thể. Nếu không bạn sẽ rất dễ mắc bệnh táo bón, sỏi thận,… gây ảnh hưởng tới sức khỏe.

WeTraining
[Kiến thức] Chỉ số BMR quan trọng với việc tập luyện như thế nào?
Bơi
[Kiến thức] Những vấn đề về sức khỏe thường gặp khi bơi lội?
Dinh dưỡng
Chế độ giảm cân bằng yến mạch
Chia sẻ để lưu lại
Hide Buttons
%d bloggers like this: