Cơ thể và tóc

[Tips] – 10 cách detox để cơ thể luôn khỏe mạnh


Detox hay còn gọi là chế độ giảm thiểu giải độc tố, làm sạch máu trong cơ thể. Chúng ta luôn cho rằng cơ thể có cơ chế để thải độc riêng, được thực hiện bằng cách loại bỏ các tạp chất khỏi máu trong gan, thận, ruột, phổi, hệ bạch huyết và da nơi các độc tố được xử lý để loại bỏ. Tuy nhiên, khi các hệ thống này bị tổn hại hoặc yếu đi, các tạp chất không được lọc đúng cách dẫn đến cơ thể bị ảnh hưởng bất lợi. Để cơ thể luôn khỏe mạnh hãy áp dụng cách giải độc detox hàng ngày bằng việc bổ sung chế độ ăn uống và thực hành lối sống như sau:

[Tips] - 10 cách detox để cơ thể luôn khỏe mạnh - 1

Detox your body – Vegetable

#1.

Ăn nhiều chất xơ, bao gồm gạo lứt và các loại trái cây và rau quả tươi được trồng hữu cơ. Củ cải đường, củ cải, atisô, cải bắp, bông cải xanh, tảo xoắn, chlorella và rong biển là những thực phẩm có tác dụng giải độc tuyệt vời.

#2.

Làm sạch và bảo vệ gan bằng cách dùng các loại thảo mộc như rễ cây bồ công anh, cây ngưu bàng, cây kế sữa và uống trà xanh.

#3.

Uống vitamin C, giúp cơ thể sản xuất glutathione, một hợp chất gan làm mất đi độc tố.

#4.

Uống ít nhất hai lít nước mỗi ngày, dễ dàng thực hiện bằng cách mang theo tầm 1l nước để cơ thể được bù nước kịp thời. Miệng của bình nước tốt nhất được làm bằng thép không ghỉ là tốt nhất nếu là bình nước kim loại.

#5.

Hít thở sâu để oxy lưu thông tốt hơn thông qua hệ thống hô hấp của bạn.

#6.

Biến đổi căng thẳng bằng cách nhấn mạnh những cảm xúc tích cực.

# 7.

Thực hành trị liệu thủy sinh bằng cách tắm vòi sen với nước nóng trong năm phút, để cho nước chảy trên lưng. Sau đó chuyển qua nước lạnh trong 30 giây. Làm điều này ba lần, và sau đó 30 phút mới nên lên giường đi ngủ.

#8.

Mồ hôi trong phòng xông hơi để cơ thể bạn có thể loại bỏ chất thải qua mồ hôi.

#9.

Lau khô da hoặc thử các spa chân / bồn ngâm chân bằng thảo dược để loại bỏ độc tố qua các lỗ chân lông của bạn. Sử dụng bàn chải đặc biệt cho chân có sẵn tại các cửa hàng sản phẩm tự nhiên.

#10.

Cách quan trọng nhất để giải độc là gì? “Tập thể dục”, “Yoga hoặc nhảy-roping là cách tốt cho việc cho việc detox”,”Nên duy trì tập luyện mỗi ngày một ngày.” – Bennett. Ngoài ra hãy thử Qigong, một hệ thống tập luyện dựa trên võ thuật bao gồm các bài tập đặc biệt để giải độc hoặc làm sạch, cũng như nhiều bài tập khác có lợi ích sức khỏe cụ thể.

Thay vì phụ thuộc vào các thuốc chưa rõ hiệu quả  hay để cơ thể quá tải với việc thải độc mỗi ngày thì việc duy trì những thói quen tích cực đơn giản hàng ngày sẽ tốt hơn rất nhiều phải không nào. Để cơ thể bạn khỏe mạnh từ trong ra ngoài bắt đầu “cuộc cách mạng” thay đổi ngay thôi nào!

Tài liệu Tham khảo: Gaiam

Cơ thể và tóc
[Kiến thức] – Đập tan nỗi ám ảnh mang tên “Mùa rụng tóc” khi đông về
Trang điểm
[Tips] 5 phút biến hóa thần tốc cho cô nàng bận rộn
WeBeauty
[Beauty Inspiration] Làm đẹp tối giản như cô dâu Karlie Kloss
Chia sẻ để lưu lại
Hide Buttons

Gói tập duy nhất có tận

0 +
Hơn 750 phòng tập, bể bơi ở Hà Nội và Sài Gòn
0 +
bộ môn: Bơi, Gym, Yoga, Boxing, Zumba v.v.
0 +
khách hàng đang sử dụng hằng ngày

giảm 600.000 đồng
cho gói 6 tháng
khi đăng ký tại đây

%d bloggers like this: