Bộ môn khác

[KIẾN THỨC] BODYCOMBAT – KHI CỔ TRUYỀN CÙNG HIỆN ĐẠI MANG ĐẾN MỘT SỨC KHỎE NHƯ MƠ


Nhắc tới GroupX – Tổ hợp các bộ môn cường độ cao, thì BodyCombat có thể nói là “trên vạn người”. Sử dụng sự kết hợp giữa võ cổ truyền và âm nhạc mạnh đậm chất hiện đại, BodyCombat có thể giúp bạn đốt cháy một lượng lớn calo, và đem lại một thân hình và sức khỏe tuyệt vời. Hãy cùng WeFit tìm hiểu kĩ hơn về bộ môn đang được rất nhiều người tập luyện để xem nó có gì thú vị nhé!

BodyCombat là gì?

BodyCombat là một trong những kiểu bài tập trong GroupX giúp đốt cháy mỡ thừa vô cùng hiệu quả. Hiệu quả của hình thức này đến từ sự kết hợp hài hòa của nhiều môn võ cổ truyền có tình vận động cao cùng với nền nhạc năng động, mạnh mẽ. Các vận động này làm cho các bó cơ vận động tối đa, đốt cháy và chuyển hóa hoàn toàn năng lượng.

BodyCombat

Một lớp BodyCombat được thiết kế gồm những bài tập cấp độ cao với năng lượng tràn đầy được lấy cảm hứng từ nhiều môn võ thuật khác nhau: Boxing, Taekwondo, Karate, Thái cực quyền, Muay Thái. Những di chuyển và vận động nhanh, dứt khoát giúp người tập đốt calories ở toàn bộ cơ thể, đặc biệt là vùng cánh tay, đùi, chân. Một lớp BodyCombat diễn ra trong vòng 1h có thể giúp bạn đốt cháy 600-700 calo nên giảm cân hết sức hiệu quả.

Lợi ích của việc tập BodyCombat

Giảm cân

Theo các nghiên cứu, một lớp BodyCombat kéo dài 50 phút có thể tiêu hao đến 740 calo trong cơ thể. Mặc dù lượng calo chính xác đốt được còn tùy thuộc vào thể trạng riêng từng người, nhưng body combat vẫn là bộ môn đốt được nhiều calo hơn các bài cardio khác.

Tăng thể lực

Dù biết rằng, đến với bài tập thể dục nào cũng có khả năng tăng cường thể lực. Vấn đề đặt ra là bài tập nào rèn luyện thể chất tốt hơn! BodyCombat là bộ môn thúc đẩy cơ thể liên tục vận động và phải thích nghi với điều đó. Chỉ sau khoảng 1 tuần luyện tập BodyCombat, bạn sẽ cảm nhận được sự thay đổi về mặt thể chất rõ rệt.

Các động tác kết hợp cùng âm nhạc sôi động làm không khí lớp học tràn đầy năng lượng. Mọi người đang hăng say luyện tập mà riêng bạn lại tụt sức, thì chắc hẳn bạn sẽ cảm thấy rất lạc lõng. Khi đó, bộ não sẽ thúc đẩy cơ thể tiếp tục hòa nhịp cùng mọi người tập luyện. Sau vài lần như vậy, bạn sẽ chợt nhận ra rằng bạn mạnh mẽ hơn mình nghĩ rất nhiều!

BodyCombat

Siết cơ bắp

Ở những buổi đầu tiên, bạn sẽ được học những động tác đấm, đá rồi tránh đòn… đừng vội nghĩ đó thật khô khan và đơn điệu. Chính khi những động tác đó kết hợp nhuần nhuyễn cùng nhau sẽ giúp các nhóm cơ hoạt động tốt ưu. Để so sánh với việc chạy bộ thì tập BodyCombat vận động đồng đều toàn thân trên và thân dưới, nên có tác dụng tốt hơn trong việc siết cơ bắp.

Xây dựng kỹ năng tự vệ

Như đã chia sẻ, bộ môn BodyCombat là sự kết hợp giữa nhiều thế võ nên có thể giúp bạn tự vệ trong trường hợp cần thiết. Ở thời gian đầu khi làm quen, huấn luyện viên sẽ chỉ yêu cầu bạn thực hiện đúng động tác. Sau khi thành thạo, luyện tập nâng lên cấp độ mới khi kết hợp thêm sức mạnh ở cách đòn đánh ra. Như vậy không chỉ giảm cân, siết cơ, mà còn giúp bạn phòng vệ bản thân.

Giải tỏa stress

Trở thành thành viên của “gia đình” BodyCombat là một trong những biện pháp hữu hiệu để giải tỏa căng thẳng trong công việc và cuộc sống. Gạt bỏ những cảm xúc tiêu cực, một khi đã hòa mình vào bài tập bạn sẽ chẳng còn tâm trí nghĩ đến muộn phiền khác. Điểm thu vị khi tập BodyCombat ở những lần mọi người cùng đồng thanh “hét lên”, thanh âm phát ra không chỉ cuốn theo những lo toan, phiền muộn, mà còn “nhắc nhở” cơ thể đừng quên việc điều chỉnh nhịp thở.

BodyCombat

Đó là những gì cơ bản nhất về BodyCombat mà bạn phải biết nếu muốn thật sự tập luyện bộ môn này! Những bài viết sau, WeFit sẽ mang đến các thông tin chuyên sâu hơn, cũng như các bài tập của BodyCombat và các bộ môn GroupX khác cho mọi người. Hãy đăng ký lịch tập và trải nghiệm BodyCombat cực chất lượng cùng chúng mình nhé!

Bộ môn khác
[Kiến thức] Zumba Fitness: Bí kíp “Đẹp – Khỏe” song song đánh tan mọi khuyết điểm
Dinh dưỡng
[Diet] Nên chọn chế độ ăn Eat Clean hay Ketogenic?
WeTraining
[KIẾN THỨC] HATHA – NỀN TẢNG “ĐẦY SỨC MẠNH” CỦA YOGA
Chia sẻ để lưu lại
Hide Buttons
%d bloggers like this: