Dinh dưỡng

[Dinh dưỡng] – Làm bánh trung thu Eat Clean


Giật mình bởi vì lượng calo thì cao ngất trời trong một chiếc bánh trung thu. Chỉ cần tưởng tượng nếu bây giờ ăn một cái bánh nướng nhân đậu xanh 1 trứng muối tương đương với việc đạp xe đạp một vòng hồ Tây là đã sợ rồi. Nhưng mà Trung thu mà không thể thưởng thức bánh Trung thu thì chẳng còn không khí gì nữa. Vậy thì nhân một ngày chủ nhật đẹp trời , tại sao không thử những điều mới lạ – làm bánh trung thu Eat clean thật healthy nhỉ, ăn nhiều mà không sợ béo.

1. Công thức: BÁNH TRUNG THU KHOAI LANG NHÂN ĐẬU XANH HẠT CHIA

*Nguyên liệu: cho 8 chiếc bánh trung thu (50g)

  • 300g khoai lang
  • 100g đậu xanh bóc vỏ
  • 20ml mật ong
  • 2g bột bánh dẻo
  • 10ml dầu dừa
  • 5ml dầu ăn

*Thực hiện:

  • Ngâm đậu xanh bốn tiếng hoặc ngâm qua đêm
  • Nấu đậu xanh cho đến khi nước sôi, vớt bớt/chắt bớt nước để nước ngập qua một chút bề mặt đậu. Vặn nhỏ lửa đun 5-10p cho đến khi nó nhừ
  • Khoai lang gọt vỏ, cắt miếng, cho vào nồi hấp 30p. Vớt khoai ra ngay khi khoai còn nóng, nghiền nhỏ khoai. Dùng lây rọc qua khoai một lần nữa (Nếu khoai mềm quá bạn có thể đặt trong tủ lạnh một lúc rồi lấy ra, sẽ bất ngờ đấy)
  • Đậu sau khi nấu nhỏ đem ra xay cùng 300ml nước lọc. Lọc qua rây. Cho nhân lên chảo chống dính, tốt nhất nên sên nhân ở lửa vừa. Đồng thời pha nhân với sên với mật ong.
  • Sên nhân 30 – 45p đến khi nhân khô là đạt. Tắt bếp, trộn 10g hạt chia vào cùng nhân.
  • Đợi nhân nguội, bỏ nhân vào vỏ bánh, đóng khuôn bánh. Hoàn thành.
    (Lưu ý: Vỏ – 40g khoai lang, nhân: 20g khoai lang)

 

2. Bánh Trung thu trà sữa, trân châu.

Bánh trung thu trà sữa có cả trân châu thỏa mãn những người ăn theo chế độ nhưng vẫn “quằn quại” nhớ mong trà sữa . Bánh trung thu làm từ thạch rau câu ra đời.

*Nguyên liệu: – Vỏ bánh là trà sữa truyền thống và trà sữa bạc hà

– Nhân bánh là bánh flan trứng, bánh flan cacao và bánh flan trà xanh

– Trứng muối cà rốt

– Nhân trân châu cà phê

– Trứng muối cà rốt: ép cà rốt lấy nước cốt rồi ngâm bột rau câu vào cho nở rồi nấu tan. Đổ vào khuôn tròn rồi đợi cứng lấy ra.

*Cách làm:

– Nhân bánh:

Trứng, sữa tươi đánh đều xong rây lại cho mịn rồi cho bột rau câu vào ngâm nở rồi nấu tan. Nếu thích vị trà xanh thì pha trà xanh vào, thích cacao thì cho cacao vào.

Lấy khuôn nhỏ hơn khuôn trung thu, đổ 1 lớp nhân vào rồi đặt “trứng muối” vào giữa xong rải trân châu xung quanh, sau đó đổ thêm lớp nhân nữa đầy khuôn để bọc “trứng muối” lại và đợi đông.

– Vỏ bánh:

Ngâm hồng trà khoảng 15p cho ra trà rồi pha sữa tươi ko đường vào theo tỉ lệ mình thích. Khi trà sữa nguội thì cho bột rau câu vào ngâm cho nở rồi nấu tan. Nếu thích bạc hà thì cho thêm syrup bạc hà hoặc bất cứ vị j mình thích. Đổ 1 lớp rau câu vào khuôn trung thu đợi nguội lớp mặt thì cho nhân bánh vào rồi đổ thêm lớp rau câu nữa cho đầy khuôn và đợi đông.

Lưu ý:

Để làm được lòng đỏ trứng thì các bạn phải có khuôn tròn và dùng nước ép cà rốt nấu với bột rau câu để tạo ra màu trứng như hình.

Còn phần nhân bánh màu trắng thì mình nấu đậu xanh ko vỏ rồi xay nhuyễn ra. Sau đó cho thêm sữa tươi ko đường vào rồi nấu lại với bột rau câu cho tan hết. Lấy khuôn tròn nhỏ hơn khuôn bánh trung thu. Cho 1 lớp rau câu đậu xanh vào đợi chút xíu cho đông mặt thì đặt lòng đỏ trứng vào rồi phủ thêm 1 lớp rau câu đậu xanh nữa thành nhân bánh.

Vỏ bánh thì nấu 1 nồi rau câu mới hoàn toàn rồi pha màu thực phẩm theo ý thích, hoặc sử dụng lá dứa, cacao, hay bất cứ mùi gì các bạn thích. Rồi cho 1 lớp rau câu vào khuôn bánh. Đợi ít phút cho đông mặt thì bỏ phần nhân vào. Và cho thêm rau câu vào đầy khuôn là xong thành phẩm.

3. Công thức  bánh trung thu từ khoai lang tím và đậu xanh không bỏ đường

Làm món bánh trung thu từ khoai lang tím và đậu xanh không bỏ đường, khoai và đậu được tán nhuyễn nên khi ăn rất dẻo, ngon, và dễ ăn lại đẹp mắt nữa. Cách làm thì rất đơn giản:

*Cách làm:

Khoai lang rửa sạch, luộc chín sau đó lột vỏ tán nhuyễn, rồi lọc lại bằng rây để khoai đc mịn và đều hơn. Tiếp theo lấy lượng khoai vừa đủ cho 1 cái bánh rồi nặn tròn.

– Đậu xanh ngâm 4 tiếng cho mềm, vo sạch, đổ nước ngập đậu bỏ thêm ít muối đem nấu nhừ đậu, bỏ vào máy xay, xay nhuyễn, lọc lại bằng rây cho mịn. Bắc chảo chống dính lên bếp sên đều tay không đậu sẽ dễ bị chay khê phía dưới. Sên đến khi đụng tay vào mà đậu không dính tay nữa là đc ( có thể thêm xíu dầu ăn để đậu dóc chảo hơn nhé) thêm mè rang nếu thích. Sau đó nặn đậu thành hình tròn.

– Khoai lang dàn mỏng bỏ nhân đậu vào giữa, từ từ nắn lại khoai cho phủ hết đậu và bỏ vào khuôn ép nhẹ và từ từ lấy ra và… Tèn ten chúng ta đã có bánh trung thu cực lạ mắt và hấp dẫn còn eatclean nữa.

Với những công thức đơn giản này mong là bạn đã chọn được món bánh trung thu eatclean để bắt tay vào làm bánh trung thu mang thương hiệu chính mình. Sẽ thật tuyệt khi trung thu này ngoài những món bánh trung thu đủ thể loại, sản xuất theo dây chuyền chúng ta quây quần lại bên nhau để làm và thưởng thức bánh, sống trọn vẹn giây phút đoàn viên.

Có tham khảo gợi ý:  Vana Nguyen

WeTraining
[Tips] – Liệu pháp điều chỉnh giấc ngủ an giấc cho dân văn phòng
Dinh dưỡng
[Kiến thức] – Xây dựng Thực đơn ăn sạch Giảm mỡ
Bộ môn khác
[KIẾN THỨC] BODYCOMBAT – KHI CỔ TRUYỀN CÙNG HIỆN ĐẠI MANG ĐẾN MỘT SỨC KHỎE NHƯ MƠ
%d bloggers like this: