Cảm hứng

[CẢM HỨNG] ĐƯỢC GÌ KHI ĐỌC SÁCH MỖI NGÀY?


 

Thời đại công nghệ ngày càng phát triển, khiến cho đời sống của con người ngày càng tiên tiến và thời thượng hơn. Nhưng kéo theo đó cũng là rất nhiều hệ lụy xã hội, mà nguy hiểm nhất chính là nạn lười đọc sách, không chỉ ở Việt Nam mà là trên toàn thế giới. Con người ngày nay đã không còn mặn mà với những trang giấy khi đã có smartphone hay laptop bên người. Nhưng đọc sách chẳng bao giờ là lỗi thời, vì chúng có những công dụng mà những thiết bị hiện đại kia không bao giờ có được. Những công dụng ấy là gì? Hãy để WeFit nói cho bạn biết nhé!

Phát triển năng ngôn ngữ khi đọc sách

đọc sách

Trong cuộc sống, có bao giờ bạn bị “hạn hán” vốn từ ngay cả với tiếng mẹ đẻ của mình. Bạn ấp úng và đôi khi miệng không thể nói ra được từ ngữ đúng theo những gì bạn đang suy nghĩ? Theo nghiên cứu, những người đọc sách nhiều họ có khuynh hướng có nhiều từ khác nhau để thể hiện cảm giác và cảm xúc của nhanh hơn và lưu loát hơn rất nhiều so với những người không đọc sách. Dù điều này không hoàn toàn đúng với tất cả chúng ta nhưng bạn vẫn có thể suy ra một cách đơn giản rằng sự lưu loát về ngôn ngữ này tăng lên theo cấp số nhân với khối lượng bạn tiêu thụ, bạn đọc nhiều hơn, cho bạn mức độ từ vựng cao hơn để sử dụng trong cuộc sống hàng ngày.

Cải thiện trí nhớ của bạn

đọc sách

Trí nhớ của bạn sẽ bị giảm sút nghiêm trọng theo thời gian cũng như tuổi tác nếu bạn không có thói quen sinh hoạt tốt. Vì vậy, đọc sách là một trong những cách tốt nhất để giúp bạn cải thiện trí nhớ và tăng sức khỏe não bộ của mình. Thông thường, khi bạn đọc, bạn có nhiều thời gian để suy nghĩ hơn về nhân vật, thông tin về họ, hoài bão, lịch sử, sắc thái hay các tình tiết… Mỗi ký ức mới sẽ khiến não tạo ra nếp nhăn mới và củng cố nếp nhăn cũ, hỗ trợ trí nhớ và cân bằng cảm xúc. Hơn nữa, đọc cho bạn được tạm dừng để có thời gian suy và ngẫm về đoạn vừa đọc. Điều này giúp bạn có sự hiểu biết sâu sắc hơn. Vì vậy bất cứ ai hy vọng cải thiện trí óc cả về mặt tâm lý lẫn nhận thức đều có thể sẽ muốn suy nghĩ về thói quen đọc sách thường xuyên hơn cho bản thân.

Cải thiện sự tập trung

Không giống như các bài báo trên blog và các bài báo, ngồi xuống với một cuốn sách cần nhiều thời gian tập trung và tập trung rất nhiều, điều này đôi khi khó khăn với người mới bắt đầu. Việc bạn nắm trọn suy nghĩ một cách đầy đủ vào một cuốn sách khiến bạn  sẽ “đóng cửa” với thế giới bên ngoài và đắm mình vào văn bản, theo thời gian sẽ tăng cường sự chú ý, tập trung tuyệt vời của bạn.

đọc sách

Làm cho bạn thông minh hơn

Sách cung cấp một sự giàu có đáng kinh ngạc của học tập và ở một mức giá thì rẻ hơn nhiều so với tham gia một khóa học. Đọc cung cấp cho bạn một cơ hội để tiêu thụ một lượng lớn nghiên cứu trong một khoảng thời gian tương đối ngắn. Ngày càng nhiều những độc giả thông minh họ có xu hướng thể hiện sự hiểu biết sâu rộng hơn về cách mọi thứ hoạt động cũng như những chi tiết trong sách đều được quan tâm và tra cứu cẩn thận.

Giúp bạn ngủ ngon hơn

đọc sách

Nếu bạn có thói quen đọc sách trước khi đi ngủ thì bạn sẽ cảm thấy giấc ngủ ngon và sâu hơn. Đọc sách khiến ta có thể thư giãn để chuẩn bị cho giấc ngủ tốt hơn nhiều so với xem tivi hay nhìn chằm chằm vào màn hình máy tính vừa tăng thêm sự căng thẳng và gây mỏi mắt, thị lực suy giảm. Bởi vì các thiết bị điện tử có tác động không tốt tới hệ thần kinh và dẫn đến tình trạng mất ngủ. Vì vậy bạn nên chọn cho mình những cuốn sách nhẹ nhàng như tiểu thuyết để đọc vào buổi tối vừa thư giãn vừa tăng khả năng tưởng tượng tư duy.

Với những lợi ích quá tuyệt vời như vậy, các bạn đã muốn bỏ điện thoại xuống và dành ra một khoảng thời gian để cầm một cuốn sách thật tuyệt vời lên ngay lập tức chưa? Hãy chia sẻ cảm nghĩ của bạn với WeFit nhé! Chúc bạn luôn thật đẹp, và luôn có cho mình những tri thức thật đáng quý!

Dinh dưỡng
Những phương pháp giúp tăng chiều cao sau tuổi 20 hiệu quả cho cặp “chân dài miên man” cho nữ
Cảm hứng
Tập luyện đã thay đổi tôi như thế nào
Bộ môn khác
Những lưu ý khi luyện tập Cardio để giảm cân hiệu quả
Chia sẻ để lưu lại
Hide Buttons

GÓI TẬP THỎA THÍCH

0 +
Hơn 450 phòng tập, bể bơi ở Hà Nội và TP.HCM
0 +
Hơn 30 bộ môn: Gym, Yoga, Dance, GroupX, Bơi lội, Boxing...
0 +
Hơn 38.000 khách hàng sử dụng dịch vụ
Previous
Next

ĐĂNG KÝ GÓI TẬP WEFIT
NGAY TẠI ĐÂY
ƯU ĐÃI GIẢM TỚI 40%