Dinh dưỡng

[Hướng dẫn] – 1001 kiểu biến hóa với Siêu thực phẩm yến mạch


Bột yến mạch là một trong những bữa sáng “lành mạnh” tuyệt vời vì giá rẻ, nấu nhanh chóng, và đầy đủ các chất dinh dưỡng bạn cần. Tuy nhiên bột yến mạch cũng gây ngán với cách chế biến món lặp lại quen thuộc. Quên những công thức cũ kỹ ấy đi, hãy biến hóa yến mạch thật ngon miệng hấp dẫn với những công thức độc đáo sau đây.

Bánh táo với yến mạch bổ dưỡng

[Hướng dẫn] - 1001 kiểu biến hóa với Siêu thực phẩm yến mạch

Nguyên liệu : (Cho 10-15 cái bánh)

2 quả táo lớn

 1/2 tách nước chanh

 100g bơ không muối

 60g đường nâu

 45g xirô màu vàng nhạt

 200g yến mạch

 25g hạt hướng dương

 25g hạt bí ngô

 Một chút muối

Cách làm :

1. Bật trước lò nướng ở 180 độ C.

2. Đổ một chút dầu ăn vào một chiếc khay nướng rộng khoảng 20cm2.

3. Gọt vỏ táo, bỏ hết lõi và cắt nhỏ. Cho táo, nước chanh và chút nước vào một chiếc nồi, đặt lên bếp, đun nhỏ lửa, hầm trong khoảng 10 phút tới khi táo mềm. Thỉnh thoảng khuấy đều.

4. Cho táo vào một chiếc sàng, nghiền nhuyễn, ép hết nước.

5. Trộn yến mạch, hạt hướng dương và hạt bí ngô lại với nhau.

6. Đun chảy bơ, đường, xi rô và muối ở nhiệt độ thấp nhưng không để hỗn hợp sôi.

7.  Đổ hỗn hợp bột yến mạch với hỗn hợp bơ và khuấy đều.

9. Đổ một nửa hỗn hợp bơ và yến mạch vào khay nướng. Sau đó, đổ nốt hỗn hợp còn lại lên trên và tiếp tục trải đều.
Nướng hỗn hợp trong khoảng 20-25 phút.

10. Bỏ bánh ra khỏi lò nướng, cắt thành từng miếng vuông nhỏ, để nguội hẳn, cho vào tủ lạnh ít nhất khoảng 4 giờ.

Cất bánh vào chiếc hộp kín và để vào tủ lạnh dùng dần.

Pancake yến mạch với sốt dâu

[Hướng dẫn] - 1001 kiểu biến hóa với Siêu thực phẩm yến mạch

Nguyên liệu (cho 15-18 cái bánh):

100g yến mạch (loại rolled oats)

500ml nước lạnh

200g bột mì

2 thìa cà phê bột nở (baking powder)

1 đầu đũa muối

2 thìa canh đường

320ml sữa tươi

2 quả trứng gà to

Bơ, để rán bánh

Sốt dâu

200g dâu tây hoặc phúc bồn tử (nếu dùng dâu tây thì cắt nhỏ)

50g đường

Cách làm:

  • Nấu yến mạch trước.

    1. Cho yến mạch vào với 500ml nước lạnh, đun sôi rồi vặn nhỏ lửa khoảng 3-5 phút đến khi yến mạch chín, đặc lại như hồ dán. Để nguội hoàn toàn.

    2. Trộn bột mì, bột nở, đường và muối vào bát. Trong một bát khác, trộn đều sữa tươi với trứng gà. Cho yến mạch vào khuấy cho nhuyễn.

    3. Từ từ cho bát bột đã trộn vào hỗn hợp yến mạch – sữa – trứng gà. Trộn đều, đừng quá tay, bánh sẽ bị cứng.

    4. Cho chảo không dính lên bếp, đun nóng chảo rồi cho khoảng 1 thìa bơ vào đun chảy. Dùng thìa to cho bột vào rán vàng hai mặt thành pancake.
    Tiếp tục làm đến khi rán hết bột. (Bạn có thể giữ bánh ấm bằng cách bọc giấy bạc quanh đĩa đựng bánh).

  • Làm sốt dâu:

    1. Cho dâu vào nồi cùng 2-3 thìa nước và đường.

    2. Đun sôi rồi vặn nhỏ lửa đến khi dâu mềm và hỗn hợp sánh lại. Để nguội ăn cùng pancake.

Yến mạch và sốt dâu có thể được nấu từ hôm trước. Bánh pancake yến mạch cũng có thể được hâm nóng trong lò vi sóng, khoảng 30-40 giây là đã có thể dùng được mà không giảm khẩu vị của bạn.

Nếu không thích sốt dâu, bạn có thể dọn bánh ăn cùng mật ong và một chút kem tươi đánh bông tùy theo khẩu vị nhé.

Bánh mì Việt Quất Yến mạch

[Hướng dẫn] - 1001 kiểu biến hóa với Siêu thực phẩm yến mạch

Thành phần: (Cho 3 người)

200g Bột

1 + 1/4 muỗng cà phê bột nở

1/2 muỗng cà phê muối

200g Yến mạch

1/2 cups Bơ, hoặc chất làm mềm

3/4  cups Đường

2 quả trứng

1 + 1/2 muỗng cà phê Vanilla

3/4 Cups Sữa

1 Cups Quả nam việt quất khô

Cách làm:

  1. Làm nóng lò trước ở 350 độ.
  2. Thêm quả nam việt quất khô vào sữa vào một chiếc bát nhỏ và đặt sang một bên.
  3. Lấy một cái tô trộn để đánh đường và bơ lên cho đến khi ánh sáng và mịn, khoảng 2 phút.
  4. Tiếp theo đổ trứng và vani vào đánh bông cho đến khi hoàn toàn kết hợp nhuần nhuyễn, sau cùng thêm sữa và nam việt quất và trộn kỹ.
  5. Lắc các nguyên liệu khô với nhau trong một tô vừa, sau đó thêm vào các thành phần ẩm ướt vào đánh lại một vài lần cho đến khi chúng trộn đều vào nhau
  6. Quết một lớp dầu ăn vào khay trước khi đặt bánh vào. Nướng trong 30-35 phút hoặc cũng có thể test bằng cách lấy một chiếc tăm vào giữa tâm bánh. Nếu chiếc tăm khô ráo, sạch sẽ tức là bánh đã đủ độ chín.

Bánh Yến mạch giòn tan

[Hướng dẫn] - 1001 kiểu biến hóa với Siêu thực phẩm yến mạch

Thành phần: (Cho 8 – 10 cái)

1 chén yến mạch

3/4 chén hạt bí ngô sống (pepitas)

1/3 chén hạt hướng dương thô

1/3 hạt mè

3 muỗng canh hạt Chia

1 muỗng cà phê muối

1 muỗng canh to và 1 muỗng cà phê dầu thực vật

1 muỗng cà phê siro cây phong (nếu có)

Cách làm: 

  1. Làm nóng lò đến 375 ° F.
  2. Trộn yến mạch, hạt bí ngô, hạt hướng dương, hạt mè, hạt chia và muối trong một bát lớn. Khuấy dầu, xi-rô cây phong, và 3/4 cốc nước ấm trong một bát để dễ kết hợp.
  3. Đổ nước lên hỗn hợp yến mạch trên và trộn lắc cho đến khi hỗn hợp được ngâm hoàn toàn. Đợi 10 phút hỗn hợp sẽ hấp thụ nước và nở dày lên.
  4. Cuộn tròn hỗn hợp yến mạch và chuyển đến một tấm nướng lót giấy lót làm bánh. Nhấn một tờ giấy thứ hai trực tiếp lên trên và sử dụng một cán pin, làm phẳng đến đến bao giờ bạn cảm thấy vừa đủ. Lật lớp giấy trên cùng ra.
  5. Nướng bánh cracker cho đến khi thấy màu vàng nâu xung quanh các cạnh trong 15–20 phút. Tắt lò nướng và cẩn thận lyấ bánh ra, thêm một lớp giấy bánh ở mặt trên. Đặt một tấm giấy mới lên tấm nướng.
  6. Nướng tiếp trong vòng 15-20 phút. Để nguội trên tấm nướng bánh, sau đó đập thành từng miếng bằng tay vừa miệng ăn. Vậy là đã có những chiếc bánh yến mạch vàng ruộm thơm ngon.

Nhanh chóng, tiện lợi, thơm ngon mà lại vô cùng dễ thực hiện. Với những công thức trên siêu thực phẩm yến mạch đã được biến hóa thật hấp dẫn phải không nào. Thử ngay thôi Wefitters ơi!

Dinh dưỡng
[Hướng dẫn] Bí kíp thực hiện 3 bữa sáng chay cực kỳ bổ dưỡng cho việc tập luyện
Dinh dưỡng
Những gia vị giúp giảm mỡ thừa không thể thiếu trong căn bếp nhà bạn
Dinh dưỡng
Những món ăn làm cho việc tập gym của bạn trở nên vô tác dụng
%d bloggers like this: