Chăm sóc da

[Kiến thức] Bí kíp giữ nụ cười trắng sáng cho dân nghiện cà phê


Cà phê là thức uống “ruột” đối với dân văn phòng. Bắt đầu một buổi sáng làm việc mà không có một cốc cà phê thì thực sự khó chịu. Nhưng chính thói quen này đã làm nụ cười của bạn không còn rạng rỡ nữa, những chất màu trong thức uống đã làm hàm răng của bạn trở nên ố vàng. Vậy làm sao để vừa thỏa mãn cơn thèm, vừa giữ được nụ cười trắng sáng? Hãy áp dụng những bí kíp sau nhé!

1. Sử dụng uống hút thay vì uống thực tiếp

Mọi người thường uống cà phê trực tiếp thay vì dùng ống hút., và ngậm trong miệng một lúc lâu mới nuốt. Điều này làm cho diện tích tiếp xúc của cà phê với răng sẽ nhiều hơn, các chất màu có điều kiện len lỏi vào các kẽ răng nhiều hơn, làm cho hàm răng nhanh chóng bị ố vàng hơn. Thay vào đó, hãy sử dụng ống hút.

2.Cho thêm sữa béo vào cà phê

Nghe lạ phải không? Nhưng thực chất đây là một trong những cách hạn chế sự oanh tạc của cà phê đối với hàm răng của chúng ta đấy. Sữa sẽ làm giảm độ đậm màu của cà phê, ngoài ra chính sữa còn bảo vệ răng khỏi chất axit có trong cà phê. Để đạt được hiệu quả thì ta nên sử dụng sữa động vật, ví dụ như sữa bò. Lượng protein cao trong sữa động vật ngăn cho những chất gây ố vàng bám vào thành răng, đưa chúng thẳng xuống ruột để phân hủy. Nếu sử dụng sữa đậu nành, dạng protein trong sữa đậu nành không giống protein trong sữa bò, nên nó không thể mang lại hiệu quả giống sữa bò mà chỉ có thể giúp thức uống có vị ngon hơn.

3.Uống trong thời gian ngắn

Việc nhâm nhi một tách cà phê lâu sẽ làm cho những chất gây ố răng có cơ hội được hoành hành lâu hơn. Mặc dù biết thói quen này đối với nhiều người là cách để tận hưởng một buổi sáng, nhưng thực sự nó không hề tốt đâu nhé, hãy thay đổi ngay đi!

4.Làm sạch hàm răng sau khi thưởng thức cốc cà phê

Có rất nhiều cách để làm sạch răng sau khi thưởng thức cà phê như: uống nước lọc, uống sữa, nhai cao su,..thậm chí là đánh răng. Nếu có điều kiện, bạn hãy sử dụng cách tốt nhất là đánh răng, tuy nhiên hãy sử dụng bàn chải có lông cứng và đánh răng sau khi uống cà phê khoảng 1 tiếng. Việc này sẽ giúp bạn có thể đánh bay những kẻ thù gây ố răng mà không làm tổn hại đến men răng. Nếu không, lựa chọn uống nước lọc, uống sữa hay nhai kẹo cao su cũng là một lựa chọn không tồi để có thể rửa trôi những tác nhân làm ố vàng răng.

Trên đây là những cách đơn giản mà WeFit giới thiệu mà bạn có thể dễ dàng áp dụng để luôn có nụ cười trắng sáng mà vẫn thỏa mãn cơn thèm “cà phê”. Tuy nhiên, dù giữ gìn như thế nào mà tần suất uống cà phê của bạn quá nhiều thì cũng cứu vãn bằng trời. Vậy nên ngoài việc áp dụng những cách trên, bản thân bạn cũng cần hạn chế việc sử dụng những thức uống có màu, không chỉ là cà phê đâu nhé!

Chăm sóc da
Bánh xà bông rửa mặt – xu hướng làm đẹp trong tương lai
Chăm sóc da
[Kiến thức] – Mụn ẩn không còn là nỗi lo
Chăm sóc da
9 cách triệt lông an toàn mà hiệu quả chị em nhất định không thể bỏ qua!
Chia sẻ để lưu lại
Hide Buttons

Lần đầu tiên
CHỈ 1 GÓI TẬP

0 +
Hơn 750 phòng tập, bể bơi ở Hà Nội và Sài Gòn
0 +
bộ môn: Bơi, Gym, Yoga, Boxing, Zumba v.v.
0 +
khách hàng đang sử dụng hằng ngày

Giảm lên 700.000 đồng khi đăng ký hôm nay

%d bloggers like this: