Yoga

Những bài tập yoga thực hiện cùng với thú nuôi


Đã từ lâu, Yoga là bộ môn giúp mang lại sức khỏe dẻo dai và tâm trí an lạc. Tuy mới nổi trong vài năm gần đây những trào lưu Yoga cùng thú nuôi được đánh giá sẽ giúp bạn thêm thư giãn, tăng hiệu quả tập luyện và cải thiện cảm xúc của bản thân. Hãy cùng WeFit khám phá những bài tập Yoga thực hiện cùng với thú nuôi tại bất kì đâu nhé!

Những bài tập yoga cùng thú nuôi

1.Warrior 1

Bắt đầu với việc đặt chân phải lên trước, chân trái lùi về sau rồi hạ trọng tâm toàn cơ thể xuống, chân phải gập tao góc 90 độ. Bế chú cún/mèo lên , đặt 2 chân sau của chúng ở trên ngực mình, sau đó dùng 2 ngón tay trỏ mát xa cho thú cưng.

Những bài tập yoga thực hiện cùng với thú nuôi - 01

2.Warrior 2

Tương tự với động tác trên nhưng thay vì đưa thú nuôi lên cao mà hạ chúng xuống ngang ngực đồng thời quay người sang từng bên, tiếp tục mát xa cho chúng.

Những bài tập yoga thực hiện cùng với thú nuôi - 02

3.Triangle pose

Đưa chân phải về phía trước, chân trái về phía sau tạo góc 45 độ. Duỗi tay trái lên phía trần nhà, lòng bàn tay hướng ra phía trước. Giữ cho vai trái ngửa ra sau. Quay đầu nhìn lên tay trái, giữ cho xương sống thẳng và thư giãn. Giữ thú cưng của bạn ngang ngực trái sao cho khuôn mặt của nó hướng về phía sau của bạn.

Những bài tập yoga thực hiện cùng với thú nuôi - 03

Bài tập bụng dài 11 phút của siêu mẫu Kendall Jenner

4.Standing Forward Bend

Đứng 2 chân ngang bằng vai, gập người về trước. Sau đó, lấy thú cưng của bạn đặt lên lưng, từ từ cúi dần thấp xuống. Lúc này, sức nặng của nó sẽ giúp bạn co giãn cơ nhiều hơn. Bạn nên cân nhắc đến sự an toàn của thú cưng khi thực hiện động tác này. Nếu thú cưng của bạn quá khổ, hãy thực hiện động tác này với chúng bằng cách đặt thú cưng ở phía trước và tựa đầu vào chúng.

Những bài tập yoga thực hiện cùng với thú nuôi - 04

5.Happy Puppy

Nằm sấp người, gập chân hướng lên trời, 2 bàn chân khép vào nhau. Đặt bụng của thú cưng lên lòng bàn chân của mình, rồi bắt đầu từ từ nhấc lên, sau đó hạ dần xuống. 

Những bài tập yoga thực hiện cùng với thú nuôi - 05

6.Bridge Pose

Nằm ngửa người, 2 chân gập tạo với mặt đất một góc 90 độ. Đặt thú nuôi của bạn lên ngực sao cho đầu của nó nhìn về bạn. Bắt đầu nâng thân người lên, giữ rồi từ từ hạ xuống. Tư thế này giúp cả bạn và thú cưng tăng lượng máu về tim, đồng thời còn giúp bạn cải thiện sức mạnh cho cơ bụng.

Những bài tập yoga thực hiện cùng với thú nuôi - 06

Những lợi ích khi tập yoga cùng thú nuôi

Tuy chưa có nghiên cứu cụ thể về việc tập yoga cùng thú nuôi, nhưng có một điều chắc chắn: tập yoga cùng thú nuôi sẽ gắn kết tình cảm của bạn và chúng hơn rất nhiều. Ngoài những lợi ích mà Yoga mang đến cho bạn, việc thú nuôi tham gia tập cùng cũng mang lại rất nhiều lợi ích cho chính bản thân của nó.

Đối với người tập, Yoga cùng thú nuôi còn giúp gắn kết tình cảm giữa chủ nhân và con vật. Những ai yêu động vật cũng đồng ý rằng, trải nghiệm cuộc sống cùng thú cưng bao giờ cũng tuyệt vời hơn! Bộ môn này giúp chúng làm quen với việc được chủ của mình chạm vào. Đồng thời,  người chủ cũng học được cách tiếp xúc với thú nuôi sao cho không gây khó chịu cho chúng.

Đối với thú cưng, chúng thích được chiều chuộng và chơi cùng với chủ. Tập yoga cùng chúng là khoảng thời gian tuyệt vời để bạn thể hiện tình cảm với  thú cưng. Đôi khi bạn có thể không “toàn tâm toàn ý” làm điều này . Ngoài ra, việc tập yoga sẽ giúp “thuần” thú cưng thông qua hoạt động hít thở và thư giãn.

Những bài tập yoga thực hiện cùng với thú nuôi - 07

Trên đây là những bài tập yoga thực hiện cùng với thú nuôi mà WeFit muốn giới thiệu đến với các bạn. Nếu ở nhà bạn có nuôi một chú cún, hay một con mèo,… hãy thử áp dụng những bài tập trên xem, cả hai sẽ cùng có những phút giây thư giãn và hạnh phúc hơn bao giờ hết đấy!

Thói quen tập Yoga của cựu Thiên thần Victoria’s Secret Miranda Kerr

 

Tư thế dành riêng cho bạn
Tư thế con sâu bướm (Caterpillar Pose)
Tư thế dành riêng cho bạn
Tư thế cái cây với cánh tay nâng lên (Tree Pose With Arms Up)
Tư thế dành riêng cho bạn
Tư thế chiến binh II (Warrior II Pose)
Chia sẻ để lưu lại
Hide Buttons

Gói tập duy nhất có tận

0 +
Hơn 750 phòng tập, bể bơi ở Hà Nội và Sài Gòn
0 +
bộ môn: Bơi, Gym, Yoga, Boxing, Zumba v.v.
0 +
khách hàng đang sử dụng hằng ngày

giảm 600.000 đồng
cho gói 6 tháng
khi đăng ký tại đây

%d bloggers like this: