Cơ thể và tóc

Những sai lầm phổ biến khi chăm sóc “cô bé” vào mùa Đông


Bước vào mùa Đông, nếu không vệ sinh sạch sẽ, vi khuẩn và vi nấm gây bệnh có thể gây nên các bệnh viêm nhiễm phụ khoa rất khó chữa khỏi hoàn toàn. Hãy cùng WeFit tìm hiểu những sai lầm phổ biến của chị em khi chăm sóc “cô bé”  trong mùa này nhé!

Những sai lầm phổ biến khi chăm sóc "cô bé" vào mùa đông - 01

1. Mặc quần áo bó sát

Quần áo bó sát là trang phục được yêu thích vào mùa đông, nhưng đây lại là nguyên nhân làm gia tăng rất nhiều căn bệnh cho “cô bé”, đặc biệt là kích ứng da ở các vùng nhạy cảm. Quần áo chật chội còn gây bí bách, kém thông thoáng, khiến cho các vi khuẩn, nấm…phát triển gây nên các bệnh viêm nhiễm như viêm khoang chậu, viêm đường tiết niệu, bàng quang… Thay vào đó, bạn nên chọn những bộ quần áo vừa với cơ thể, chất liệu khô thoáng và thoải mái.

2.Giặt phơi quần áo sai cách

Thời tiết mùa Đông thường ít nắng, trời âm u, hay có mưa phùn nên quần áo lâu khô hơn, nếu không chú ý chúng ta sẽ mặc phải quần áo còn ẩm. Môi trường ẩm ướt sẽ tạo điều kiện cho các vi khuẩn phát triển, có thể dẫn đến viêm nhiễm, nặng hơn sẽ gây ra những căn bệnh phụ khoa nguy hiểm khác. Cho nên trong mùa Đông, chúng ta cần cẩn thận hơn khi giặt và phơi quần áo, đặc biệt là đồ lót. Nên phơi chúng ở ngoài trời, nơi thoáng gió, nếu quần áo khó khô thì có thể dùng máy sấy.

Những sai lầm phổ biến khi chăm sóc "cô bé" vào mùa đông - 02

3.Vệ sinh bằng nước quá nóng

Vào mùa Đông, nhiều bạn thường có thói quen vệ sinh “cô bé” bằng nước nóng, tuy nhiên, thói quen này có thể gây khó chịu cho cô bé. Lý do là vì đây là bộ phận rất nhạy cảm với các tác động bên ngoài, nhiệt độ nước quá nóng có thể gây ra kích ứng. Vì vậy, vào mùa Đông, bạn chỉ nên sử dụng nước ấm dưới 30 độ để rửa thôi nhé!

4.Lạm dụng dung dịch vệ sinh

lạm dụng dung dịch vệ sinh sẽ vô tình phá vỡ lớp màng bảo vệ trên bề mặt, gây mất cân bằng pH, làm “cô bé” trở nên khô rát, không thoải mái, xuất hiện các hiện tượng kích ứng.

Những sai lầm phổ biến khi chăm sóc "cô bé" vào mùa đông - 03

Bước vào mùa đông, “cô bé” càng trở nên nhạy cảm. Nếu không chăm sóc đúng cách, bạn có thể phải đối mặt với những bệnh phụ khoa rất khó chữa. Vì vậy, hãy tránh những sai lầm trên để bảo vệ sức khoẻ cho “cô bé” nhé.

Học hỏi bí quyết dưỡng da của Thiên thần Victoria’s Secret Taylor Hill

Cơ thể và tóc
[Kiến thức] – Đập tan nỗi ám ảnh mang tên “Mùa rụng tóc” khi đông về
Cơ thể và tóc
Tham khảo các kiểu tóc đẹp trong mùa lễ hội của sao Hollywood
Cơ thể và tóc
[Body & Hair] Bạn có biết chăm sóc tóc mùa hanh khô đúng cách?
Chia sẻ để lưu lại
Hide Buttons

Gói tập duy nhất có tận

0 +
Hơn 750 phòng tập, bể bơi ở Hà Nội và Sài Gòn
0 +
bộ môn: Bơi, Gym, Yoga, Boxing, Zumba v.v.
0 +
khách hàng đang sử dụng hằng ngày

tặng thêm tới 3 tháng tập miễn phí khi đăng ký tại đây

%d bloggers like this: