Dinh dưỡng

Thay thế tinh bột bằng những thực phẩm này trong khẩu phần ăn


Chế độ ăn kiêng sẽ trở nên dễ thực hiện hơn nhiều nếu bạn có thể thay thế cơm, mỳ, phở… bằng những thực phẩm sau đây.

Carbonhydrate hay tinh bột là “kẻ thù” chính gây tích mỡ trên cơ thể. Nếu bạn không có chế độ tập luyện thường xuyên, việc nạp nhiều thực phẩm giàu tinh bột có thể làm tăng cân nhanh chóng. Không dễ để từ bỏ các món ngon như cơm, mỳ hay các loại bánh nhưng các thực phẩm dưới đây sẽ giúp bạn hạn chế tinh bột trong khẩu phần ăn mà vẫn đảm bảo ngon miệng.

Súp lơ trắng

Chỉ chứa 5g carb trong mỗi 100g khối lượng, súp lơ trắng lại có hương vị và kết cấu khá giống một số thực phẩm giàu tinh bột. Bạn sẽ phải bất ngờ vì loại rau này là nguyên liệu thay thế trong nhiều món dành cho người ăn kiêng như cơm, bánh pizza, “khoai tây nghiền”…Nếu đang theo đuổi chế độ ăn lowcarb hoặc đơn giản chỉ muốn hạn chế carb, bạn nên bổ sung nhiều súp lơ trắng hơn vào bữa ăn hàng ngày.

 

Bột hạnh nhân

Bột hạnh nhân là nguyên liệu thay thế hoàn hảo cho bột mì trong các loại bánh. Mỗi 100g bột hạnh nhân chỉ có khoảng 20g carb, bằng ⅓ so với bột mì thường. Hơn nữa, bột hạnh nhân giàu protein và chất béo tốt cho sức khỏe, giúp hỗ trợ quá trình giảm mỡ, tăng cơ.

thay thế tinh bột

Đường cỏ ngọt stevia

Khi theo đuổi chế độ ăn low carb, từ bỏ các món tráng miệng là việc vô cùng khó khăn nếu bạn vốn là người “hảo ngọt”. Đường là “kẻ thù” của vóc dáng thon gọn. Tuy nhiên, nếu bạn không thể hạn chế đồ ngọt thì có thể thay đường tinh luyện bằng đường cỏ ngọt stevia trong món ăn. Đường stevia hoàn toàn dùng được trong đồ uống, nấu ăn và nướng bánh. Với nguyên liệu này, chế độ ăn kiêng sẽ dễ thực hiện và giúp bạn ăn ngon miệng hơn.

thay thế tinh bột

Bì heo thay cho bột chiên xù

Bột chiên xù là nguyên liệu chính trong nhiều món chiên rán khoái khẩu. Tuy nhiên, thành phần này có thể làm tăng lượng tinh bột đáng kể trong khẩu phẩn ăn. Để thay,thế, bạn có thể dùng bì heo chiên giòn, xay nhỏ thay cho bột chiên xù. Không những thân thiện với các chế độ ăn low carb, nhiều người còn thích hương vị của bì heo hơn bột chiên thông thường.

thay thế tinh bột

Bí ngòi

Bạn có thể dùng quả bí ngòi để thay thế sợi bún, mỳ trong món ăn. Quá bí chứa nhiều chất xơ và lượng tinh bột thấp. Món ăn của bạn đảm bảo vẫn có hương vị ngon mà không làm ảnh hưởng tới vóc dáng.

thay thế tinh bột

Xem thêm:

Chế độ giảm cân bằng yến mạch

Giảm mỡ vùng cánh tay không khó như bạn nghĩ

Gym
Tổng hợp 20 bài tập gym cơ bản kinh điển không thể bỏ qua
Dinh dưỡng
9 loại đậu tốt cho sức khỏe nhất mà bạn nên biết
Dinh dưỡng
Volumetrics – Phương pháp giảm cân không cần nhịn đói
Chia sẻ để lưu lại
Hide Buttons

Lần đầu tiên
CHỈ 1 GÓI TẬP

0 +
phòng tập khắp Sài Gòn
0 +
bộ môn: Gym, Yoga, Zumba...
0 +
khách hàng
tin tưởng

Đặc biệt, ưu đãi T.8 Giảm đến 600.000đ

%d bloggers like this: