Chưa xếp loại

Raw Food Diet – Chế độ ăn kiêng bằng thực phẩm tươi chưa qua chế biến


Raw Food Diet là chế độ không chỉ giúp bạn giảm cân mà còn có nhiều lợi ích khác như cải thiện làn da, hệ tiêu hóa, mức đường huyết cũng như giảm nguy cơ mắc bệnh tim và tiểu đường.

Chế độ ăn kiêng Raw Food Diet là gì?

Raw Food là chế độ ăn kiêng  bằng việc ăn các loại thực phẩm chưa qua chế biến. Một nghiên cứu được đăng trên tạp chí Southern Media Journal chứng minh rằng, chế độ này giúp người thực hiện giảm trung bình từ 4 đến 7 kg trong một khoảng thời gian ngắn.

Raw Food Diet được ủng hộ dựa trên niềm tin rằng việc đun nấu thức ăn sẽ phá vỡ những enzymes và làm mất các chất dinh dưỡng tự nhiên trong thức ăn. Ví dụ, việc nấu chín các loại ngũ cốc hoặc các loại đậu có thể làm giảm phytic acid và ảnh hưởng tới khả năng hấp thụ khoáng chất của cơ thể bạn.

Tuy vậy, khoa học đã chứng minh rằng cả thực phẩm nấu chín lẫn tươi sống đều có những lợi ích cụ thể cho sức khỏe con người. Một số loại thức ăn có chứa lycopene và beta-carotene nếu được nấu chín sẽ làm tăng hiệu quả sẵn có của các chất dinh dưỡng và chất chống oxy hóa. Bên cạnh đó, nhiệt độ cao có thể giúp loại bỏ các chất có hại trong thực phẩm. Do vậy, bên cạnh việc ăn sống những loại thức ăn thuộc nhóm thực vật, bạn có thể ăn thêm những đồ ăn nấu chín như thịt, trứng, cá,…

Cách thực hiện chế độ ăn Raw Food Diet

Để thực hiện chế độ ăn kiêng này, bạn cần chắc chắn rằng 75% thực phẩm tiêu thụ là chưa qua chế biến. Đặc biệt, những nhóm thực phẩm ưu tiên trong chế độ này bao gồm rau củ quả và các loại hạt.

Những thực phẩm bạn nên ăn và nên tránh khi thực hiện chế độ ăn kiêng này:

Chế độ ăn kiêng bằng các thực phẩm tươi sống có những điểm ưu điểm và hạn chế kèm theo. Trước khi thực hiện chế độ Raw Food Diet, bạn nên tìm hiểu kỹ cách chế biến từng loại thực phẩm tươi sống để đảm bảo dinh dưỡng cũng như vệ sinh thực phẩm. Lưu ý, bên cạnh 75% thực phẩm sống từ thực vật. Bạn vẫn có thể ăn thêm những thực phẩm chín như thịt, trứng, cá,… để đảm bảo cung cấp đủ dinh dưỡng cho cơ thể.

Thêm vào đó, bạn nên cân nhắc kỹ trước khi thực hiện bất cứ chế độ ăn kiêng nào. Ngoài Raw Food Diet, bạn có thể tham khảo những chế độ ăn kiêng và giảm cân khác sau đây: 

Volumetrics – Phương pháp giảm cân không cần nhịn đói

Chế độ giảm cân bằng yến mạch

 

Bơi
Nên ăn gì trước và sau khi bơi? 9 loại đồ ăn tốt nhất bạn cần biết
Gym
Tập gym mà không biết 10 bài tập tay sau đây thì chưa gọi là gymer
Gym
Tất tần tật về tập gym cho người mới bắt đầu bạn nhất định phải biết!
Chia sẻ để lưu lại
Hide Buttons

GÓI TẬP THỎA THÍCH

0 +
Hơn 450 phòng tập, bể bơi ở Hà Nội và TP.HCM
0 +
Hơn 30 bộ môn: Gym, Yoga, Dance, GroupX, Bơi lội, Boxing...
0 +
Hơn 38.000 khách hàng sử dụng dịch vụ
Previous
Next

ĐĂNG KÝ GÓI TẬP WEFIT
NGAY TẠI ĐÂY
ƯU ĐÃI GIẢM TỚI 40%