WeTraining

5 điều bạn cần biết trước khi bắt đầu tham gia Yoga nghỉ dưỡng


Yoga nghỉ dưỡng hay yoga retreat, là hình thức luyện tập yoga kết hợp du lịch nghỉ dưỡng. Mô hình yoga này đem bạn lại gần hơn với thiên nhiên và giúp bạn “detox” tinh thần.

Để có một chuyến yoga du lịch nghỉ dưỡng hoàn hảo, bạn không thể không chú ý tới 5 điều cơ bản sau đây:

Tìm hiểu kỹ về khóa học yoga

Tham gia khóa học sẽ giúp bạn có trải nghiệm tốt hơn về Yoga nghỉ dưỡng. Để lựa chọn một khóa học phù hợp, bạn nên cân nhắc tới các tiêu chí như: thể loại yoga bạn muốn tập, huấn luyện viên yoga, thời gian và địa điểm phù hợp với bản thân. Tùy thuộc vào sở thích và điều kiện của bản thân, bạn có thể chọn giữa đi biển, lên núi hoặc đến một khu nghỉ dưỡng nằm ở ngoại thành.  

Dành thời gian nghỉ ngơi

Bên cạnh luyện tập yoga, chuyến đi yoga nghỉ dưỡng là một hành trình đi tìm bình yên của  chính bạn. Vậy nên, bạn nên đặt điện thoại xuống và thực sự tận hưởng chuyến đi của mình. Dành thời gian dạo chơi ngoài biển, chụp ảnh, hay spa làm đẹp sẽ là những sự lựa chọn lý tưởng để giúp chuyến đi của bạn trọn vẹn hơn.

2 lớp yoga một ngày là sự lựa chọn hoàn hảo

Như đã nói ở trên, yoga nghỉ dưỡng chỉ thực sự hiệu quả nếu bạn biết kết hợp với việc nghỉ dưỡng. Tham gia yoga retreat không đồng nghĩa bạn sẽ chỉ tập yoga. Jess Ewart, huấn luyện viên của mô hình yoga nghỉ dưỡng tại Shakti Shala cho rằng 2 lớp yoga một ngày con số hoàn hảo khi bạn tham gia mô hình này.

Cân nhắc giá cả

Nhằm dễ dàng quản lý các khoản chi phí cho du lịch nghỉ dưỡng, bạn cần tìm hiểu chương trình và khóa học bạn sẽ tham gia có mức phí bao nhiêu. Có rất nhiều mức giá khác nhau đối với yoga du lịch nghỉ dưỡng, tùy theo địa điểm và khóa học bạn tham gia. Ví dụ, nếu bạn chọn một khóa học yoga nghỉ dưỡng giá phải chăng, lớp học sẽ có đông học viên hơn so với những lớp cao cấp. Nên lựa chọn những khóa học đáp ứng các tiêu chí của mình.

Cân nhắc độ dài của khóa học

Một khóa yoga nghỉ dưỡng có thể chỉ kéo dài 2 ngày 1 đêm,  1 tuần hoặc nhiều hơn 10 ngày. Việc lựa chọn thời gian luyện tập phụ thuộc vào mục tiêu và điều kiện của bạn. Nếu bạn muốn có một khoảng thời gian để “detox” lại tinh thần, bạn hoàn toàn có thể tham gia vào những khóa học ngắn.

Xem thêm:

5 động tác Yoga giúp bạn có đôi chân thon gọn

Những bài tập yoga thực hiện cùng với thú nuôi

Dinh dưỡng
Protein có thực sự làm bạn tăng cân?
Gym
5 chiếc đồng hồ thông minh hỗ trợ quá trình tập luyện
Tư thế dành riêng cho bạn
Tư thế con cá cơ bản (Fish Pose Preparation)
Chia sẻ để lưu lại
Hide Buttons

GÓI TẬP THỎA THÍCH

0 +
Hơn 450 phòng tập, bể bơi ở Hà Nội và TP.HCM
0 +
Hơn 30 bộ môn: Gym, Yoga, Dance, GroupX, Bơi lội, Boxing...
0 +
Hơn 38.000 khách hàng sử dụng dịch vụ
Previous
Next

ĐĂNG KÝ GÓI TẬP WEFIT
NGAY TẠI ĐÂY
ƯU ĐÃI GIẢM TỚI 40%