Cơ thể và tóc

8 thói quen xấu làm tóc rụng nhiều và mỏng


Gội đầu bằng nước quá nóng, chọn sai dầu gội, thường xuyên căng thẳng… là những nguyên nhân phổ biến khiến tóc bạn rụng nhiều và mỏng đi.

Một số thói quen trong sinh hoạt hàng ngày ảnh hưởng không nhỏ đến sự phát triển của mái tóc. Vậy hãy cùng tìm hiểu những thói quen mà nhiều người mắc phải khiến mái tóc trở nên mỏng và rụng đi nhiều nhé!

thói quen làm tóc rụng và mỏng

Thường xuyên căng thẳng

Căng thẳng là nguyên nhân số một dẫn đến việc rụng tóc. Hiện tượng rụng tóc do stress có tên là Telogen Effluvium (tóc rụng tạm thời). Ngoài ra, nếu cơ thể gặp phải một số vấn đề về thể chất cũng khiến tóc ngừng phát triển và rụng nhiều hơn.

Để hạn chế tình trạng rụng tóc, bạn cần cố gắng giảm bớt áp lực, tránh căng thẳng trong công việc và cuộc sống để giúp mái tóc đẹp và khỏe mạnh hơn.

thói quen làm tóc rụng và mỏng

Chọn sai dầu gội

Loại dầu gội bạn sử dụng hàng ngày có thể là nguyên nhân bạn không ngờ tới khiến mái tóc bị mỏng đi. Nhiều người có suy nghĩ mua dầu gội theo giá tiền hoặc theo những thông tin quảng cáo mà không thực sự tìm hiểu thành phần và công dụng của từng thành phần.

Vì vậy, trước khi mua bất kì loại dầu gội nào, bạn cần tìm hiểu rõ về chất tóc của bản thân cũng như các thành phần trong sản phẩm chăm sóc tóc để tìm được loại dầu gội phù hợp nhất.

thói quen làm tóc rụng và mỏng

Gội đầu bằng nước nóng

Theo như một nghiên cứu của trang Hair Care Manual, thường xuyên gội đầu bằng nước nóng có thể khiến chân tóc giãn ra nhanh và yếu đi, từ đó gây nên tình trạng rụng tóc.

Tốt nhất, bạn nên gội đầu bằng nước ẩm vừa phải, không được sử dụng nước quá nóng để gội đầu để giúp mái tóc chắc khỏe và không bị gàu.

thói quen làm tóc rụng và mỏng

Chế độ dinh dưỡng không phù hợp

Việc ăn uống dư thừa hay thiếu hụt những vitamin và khoáng chất cần thiết có thể gây nên tình trạng rụng tóc.

Bạn cần tuân thủ một chế độ dinh dưỡng cân bằng dựa vào tháp dinh dưỡng để có thể có mái tóc chắc khỏe. Bên cạnh đó, bạn có thể thường xuyên bổ sung thêm một số thực phẩm như chuối, các sản phẩm từ sữa, các loại cá, cà rốt để có thể có một mái tóc đẹp từ trong ra ngoài.

thói quen làm tóc rụng và mỏng

Buộc tóc quá chặt

Buộc tóc quá chặt là thói quen mà nhiều cô gái mắc phải. Khi buộc tóc quá chặt, sợi dây chun kéo căng da đầu, khiến tóc khô và nhanh rụng.

Bạn nên buộc tóc lỏng hơn và thi thoảng nên buông xõa tự nhiên khoảng 2 – 3 lần/ tuần để mái tóc có thời gian nghỉ ngơi.

thói quen làm tóc rụng và mỏng

Thay đổi kiểu tóc thường xuyên

Thay đổi kiểu tóc thường xuyên là một nhu cầu làm đẹp chính đáng nhưng điều này sẽ khiến mái tóc của bạn “khóc thét”. Bởi khi sử dụng các hóa chất lên tóc sẽ phá vỡ liên kết sừng khiến tóc bị yếu đi, từ đó khiến tóc rụng nhiều hơn.

Thời gian ít nhất giữa hai lần bạn có thể thay đổi màu tóc và kiểu tóc là 6 tháng. Đây là thời gian phù hợp để tóc có thể tự phục hồi khỏi hư tổn do hóa chất làm đầu gây nên.

thói quen làm tóc rụng và mỏng

Lạm dụng máy sấy tóc

Máy sấy tóc hiện nay trở thành một thiết bị tiện dụng nhất là những lúc tóc cần khô nhanh. Tuy nhiên, nếu bạn bật nhiệt độ nóng thì sợi tóc, chân tóc lẫn da đầu đều bị dễ tổn thương. Hậu quả, tóc sẽ bị rụng rất nhiều.

Khi quá lạm dụng máy sấy tóc, mái tóc sẽ bị yếu và mỏng đi và khó mọc lại như cũ. Để sử dụng máy sấy tóc hiệu quả, bạn chỉ nên sấy khô tóc khoảng 90% và để tóc khô tự nhiên. Cách làm này sẽ giúp tóc vẫn khô, không bị dầu và không làm tổn thương tóc.

thói quen làm tóc rụng và mỏng

Không chống nắng cho tóc

Đa số chúng ta đều chỉ chống nóng cho da mà quên hoàn toàn đi mái tóc. Nếu bạn không đội mũ, không dùng áo khoác trùm đầu che chắn cho tóc thì chỉ một thời gian ngắn, mái tóc sẽ bị đổi màu, hư tổn và gãy rụng.

Vì vậy, để nuôi dưỡng mái tóc bạn cần hạn chế tối đa sự tiếp xúc của tóc với ánh mặt trời, nhất là vào lúc trưa nắng gắt.

Kim Ngân

Tham khảo: Tổng hợp

Xem thêm:

4 loại serum chăm sóc tóc khô tốt nhất được nhà tạo mẫu tóc nổi tiếng tin dùng

Cơ thể và tóc
Những màu tóc đẹp của tiền đạo Văn Toàn
Cơ thể và tóc
10 kiểu tóc đẹp cho nàng đi tập gym
Cơ thể và tóc
[Tips] – Cách hạn chế sạm da do clo khi đi bơi
Chia sẻ để lưu lại
Hide Buttons

Gói tập duy nhất có tận

0 +
Hơn 750 phòng tập, bể bơi ở Hà Nội và Sài Gòn
0 +
bộ môn: Bơi, Gym, Yoga, Boxing, Zumba v.v.
0 +
khách hàng đang sử dụng hằng ngày

tặng thêm tới 3 tháng tập miễn phí khi đăng ký tại đây

%d bloggers like this: