Yoga

Lý do bạn nên bắt đầu tập Yoga ngay hôm nay!


Đừng để những động tác nhẹ nhàng của Yoga đánh lừa bạn. Thử thách tới từ bộ môn này có thể đem đến rất nhiều lợi ích, cả thể chất lẫn tinh thần.

Yoga là một môn tập luyện cổ xưa có nguồn gốc từ hàng ngàn năm trước ở Ấn Độ. Yoga được tạo ra để giúp con người có được một trạng thái tinh thần tốt và cái nhìn tích cực hơn về cuộc sống, một cảm giác thanh thản và bình yên.
Yoga đang trở thành một trong những bộ môn tập luyện hợp thời nhất để cải thiện bản thân cả về thể chất lẫn tinh thần. Yoga không chỉ là thiền, nó bao gồm các tư thế và bài tập phù hợp với từng đối tượng.
Lý do chính tại sao Yoga đang là xu hướng hiện nay là vì những bài tập yoga khá dễ thực hiện, tiết kiệm thời gian khi mà bạn không thời gian đến phòng tập, bạn cảm thấy thoải mái khi có thể tập yoga ngay tại nhà.

lý do nên tập yoga

Tăng tính linh hoạt

Các bài tập yoga có thể giúp bạn có một cơ thể linh hoạt mà không phải chịu nhiều áp lực về thể chất giống như khi tập các môn thể thao vận động khiến bạn phải gắng sức.

Tăng cường sức khỏe và cơ bắp

Tập yoga giúp bạn có được một cơ thể săn chắc bằng cách chuyển hóa chất béo thành cơ bắp. Không những thế nó giúp bạn đào thải mỡ thừa, ngăn ngừa mắc các bệnh béo phì.

Thoát khỏi trầm cảm

Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng, việc tập luyện yoga chỉ với 5 phút mỗi ngày có thể giúp bạn chống lại các bệnh trầm cảm hoặc thậm chí là bệnh tâm thần, tự kỉ.

lý do nên tập yoga 02

Loại bỏ lo lắng và căng thẳng

Yoga giúp bạn tập trung rõ ràng hơn vào mục tiêu của mình và loại bỏ tất cả những suy nghĩ căng thẳng quá mức, giúp bạn tịnh tâm, bình tĩnh suy nghĩ lại.

Cải thiện hệ thống đường hô hấp

Rất nhiều bài tập yoga là các bài tập thở hay pranayama kết hợp với các tư thế, động tác khác nhau. Các bài tập làm cho bạn biết cách thở tập trung hơn và cung cấp các phương pháp quản lý căng thẳng hiệu quả.
Đối với người mắc bệnh hen suyễn, các bài tập thở trong yoga thật sự vô cùng hữu ích giúp cải thiện tình trạng bệnh bằng cách tập thở giúp mở phổi và điều hòa nhịp thở.

Giúp cân bằng trao đổi chất

Nếu bạn cảm thấy đói quá thường xuyên, yoga là dành cho bạn. Yoga giúp giữ cân bằng trao đổi chất để bạn không cảm thấy quá nhanh đói. Cân bằng trao đổi chất còn giúp cơ thể bạn hấp thụ những chất cần thiết cho cơ thể và đào thải chất cặn, chất thừa.

lý do nên tập yoga 01

Cải thiện giấc ngủ

Một lợi ích nhỏ nhưng thú vị khác là tập yoga thực sự có thể giúp bạn có giấc ngủ ngon hơn. Điều này có được là do các bài tập yoga thường được tập ngay trước khi đi ngủ. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng thực hiện một số hoạt động thể chất nhẹ trước đi ngủ giúp chúng ta dễ dàng đi vào giấc ngủ hơn, ngủ sâu hơn, tạo ra chất lượng giấc ngủ tốt hơn.

Giảm cân

Một trong những lý do không thể bỏ qua khiến bạn nên bắt đầu tập yoga là vì giảm cân. Việc tập yoga giúp bạn đánh bay các vùng mỡ thừa trên cơ thể mà chỉ mất vài phút tập mỗi ngày, mà các bài tập có thể thực hiện ngay tại nhà. Việc này chắc chắn tiết kiệm thời gian hơn hẳn việc bạn phải đến tập ở các phòng tập.

Chăm sóc sức khỏe tim mạch

Nếu bạn có vấn đề về tim hoặc có tiền sử mắc bệnh trong gia đình, đã đến lúc bạn bắt đầu tập trung vào việc dành vài phút mỗi ngày để thực hiện một vài tư thế yoga. Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng các tư thế trong giúp lưu thông tuần hoàn máu và sự co bóp của tim mạch được ổn định, dễ dàng hơn.

lý do nên tập yoga 03

Tiết kiệm thời gian và thuận tiện

Việc bắt đầu tập yoga không phức tạp bởi yoga không cần các công cụ, hay máy móc hỗ trợ quá phức tạp mà chỉ cần một tấm thảm và quần áo thoải mái, đôi khi đi kèm một vài công cụ hỗ trợ khác nhưng cũng vô cùng đơn giản. Yoga giúp bạn tiết kiệm tất cả số tiền cho phí thành viên phòng tập thể dục tốn kém và thời gian đến các phòng tập.

Nguồn tham khảo: theo website: thriveglobal.com và nghiên cứu về lợi ích của việc tập luyện yoga của trung tâm ý tế trường đại học Rochester.

Cao Long

Xem thêm:

Xu hướng lựa chọn quần áo tập Yoga năm 2019

Tư thế dành riêng cho bạn
Tư thế anh hùng nằm ngửa (Supine Hero Pose)
WeTraining
[Workout] – 5 bài tập giảm mỡ đùi đem lại hiệu quả nhanh chóng
WeTraining
[Kiến thức] – 10 dáng Yoga cơ bản giúp bạn cải thiện chứng đau lưng
Chia sẻ để lưu lại
Hide Buttons

Lần đầu tiên
CHỈ 1 GÓI TẬP

0 +
Hơn 750 phòng tập, bể bơi ở Hà Nội và Sài Gòn
0 +
bộ môn: Bơi, Gym, Yoga, Boxing, Zumba v.v.
0 +
khách hàng đang sử dụng hằng ngày

tặng lên tới 4 tháng tập miễn phí khi đăng ký hôm nay

%d bloggers like this: