WeTraining

Những môn thể thao đốt cháy trên 500 calo mỗi giờ


Chỉ với 1 giờ chơi các môn thể thao này, bạn có thể đốt được từ 500 đến 1000 calo!

Mùa hè sắp tới, bạn đã có dự định gì cho bản thân chưa? Mùa hè là khoảng thời gian tuyệt vời để ra ngoài trời và thử nhiều hoạt động thể thao mới. WeFit luôn đề cao việc rèn luyện để có một cơ thể khỏe mạnh, vì vậy chúng tôi giới thiệu với bạn một danh sách các môn thể thao đốt cháy nhiều calo nhất dưới đây.

Danh sách này được đưa ra bởi Samir Becic, ông được bình chọn là huấn luyện viên thể hình số 1 thế giới, trong 4 năm liên tiếp. Ông cũng là tác giả của cuốn sách thể dục ReSync Your Life. Samir Becic thúc đẩy độc giả trở thành một con người khỏe mạnh hơn, thon gọn và quyến rũ hơn.

Bơi nhanh (900 calo/giờ)

Bơi lội là môn thể thao tuyệt vời giúp cải thiện sức khỏe. Đặc biệt là bơi với cường độ mạnh hay bơi nhanh ở 200m nước rút với bơi bướm có thể tiêu hao đến 100 calo trong 3 phút.

bộ môn thể thao đốt cháy nhiều calo nhất 01

Chạy bộ (với vận tốc ~8km/h): sẽ đốt cháy 800 calo/giờ.

Chạy bộ là cách đốt cháy calo hiệu quả, bên cạnh đó nó còn tốt cho việc rèn luyện sức bền và tốt cho tim mạch.

bộ môn thể thao đốt cháy nhiều calo nhất 02

Nhảy dây

Bạn có thể đốt cháy hơn 1000 calo/giờ với việc nhảy dây. Nhưng bạn không thể và cũng không nên nhảy dây liên tục trong 1 giờ. Bạn hãy coi nhảy dây như một bài tập, tập luyện chúng vài phút mỗi ngày để giúp đốt cháy năng lượng.

bộ môn thể thao đốt cháy nhiều calo nhất 03

Bóng đá (800 calo/giờ)

Bóng đá là môn thể thao được nhiều người già trẻ ưa thích vì nó mang lại sự ganh đua, cạnh tranh và niềm vui mặc dù môn này ẩn chứa nhiều khả năng chấn thương do va chạm mạnh.
Đặc biệt, trong môn thể thao này tùy theo lứa tuổi hay kỹ năng khác nhau của bạn, mà trong một trận bóng quyết định tốc độ chạy nhanh hay chậm, tiêu tốn ít hay nhiều năng lượng. Tuy nhiên, nếu bạn chơi hết mình trong một trận đấu thì lượng calo bạn đốt cháy là không hề nhỏ.

bộ môn thể thao đốt cháy nhiều calo nhất 04

Rock Climbing (740 calo/giờ)

Đây là trò chơi thể thao vừa giúp bạn giải tỏa căng thẳng, lại vừa vui. Rock Climbing giúp rèn luyện sức khỏe, sức bền và độ dẻo dai.

bộ môn thể thao đốt cháy nhiều calo nhất 05

Đạp xe (700 calo/giờ)

Lượng calo bạn tiêu tốn còn phụ thuộc vào tốc độ đạp xe của bạn. Nếu đạp xe với vận tốc trên 35km/h thì năng lượng tiêu tốn lên đến 900-1000 calo/giờ.

Đạp xe cũng là hình thức tập luyện cho tim mạch rất tuyệt vời và tác động lớn đến cơ đùi, mông và bắp chân. Bạn có thể đạp xe đạp ngoài trời hoặc đạp xe trên máy tập cố định trong phòng gym.

bộ môn thể thao đốt cháy nhiều calo nhất 06

Boxing/Kickboxing (640 calo/giờ)

Tập boxing sẽ giúp bạn cải thiện và nâng cao thể lực, tăng khả năng linh hoạt, khéo léo của cơ thể và hệ thần kinh, cải tạo hình thể, nhanh chóng lấy lại vóc dáng chắc khỏe.
Hơn hết, Kick-Boxing còn giúp người tập giải tỏa stress. Nó còn là một phương pháp đốt năng lượng hiệu quả giúp giảm cân nhanh, tăng khả năng hoạt động của hệ tim mạch và hệ hô hấp.

bộ môn thể thao đốt cháy nhiều calo nhất 07

Bóng rổ (630 cal / giờ)

Chạy, nhảy, pha bóng tốc độ cao trong bóng rổ sẽ giúp bạn đốt một lượng lớn calo. Các động tác khi chơi bóng cũng sẽ giúp xương bạn dãn nở ra. Xương và cơ bắp cũng chắc hơn khi mà nó phải đẩy và kéo liên tục qua những động tác chơi bóng. Chơi bóng rổ giúp tăng sức chịu đựng của tim, giúp bạn có một trái tim khỏe mạnh hơn.

bộ môn thể thao đốt cháy nhiều calo nhất 08

Tennis (560 calo/giờ)

Một tiếng đồng hồ chơi tennis tích cực cũng giúp bạn thanh toán được hơn 500 calo. Một điều cần lưu ý, Tennis là môn thể thao dễ gây ra chấn thương cổ tay, đầu gối và khớp vai nên bạn cần có trang bị phù hợp, khởi động kỹ và tập luyện đúng kỹ thuật.

Cao Long

Tham khảo: Tổng hợp

Xem thêm:

Những kênh Youtube Fitness cho những nàng lười tới phòng gym

Dinh dưỡng
[Diet] – Tiết lộ chế độ ăn kiêng khắc nghiệt của các Thiên thần Victoria’s Secret
Gym
Hướng dẫn chạy bộ đúng cách nhanh và hiệu quả nhất các gymer không thể bỏ qua!
Dinh dưỡng
Carbonhydrate là gì? Vai trò của Carb đối với cơ thể của người tập thể hình ra sao?
Chia sẻ để lưu lại
Hide Buttons

Lần đầu tiên
CHỈ 1 GÓI TẬP

0 +
Hơn 750 phòng tập, bể bơi ở Hà Nội và Sài Gòn
0 +
bộ môn: Bơi, Gym, Yoga, Boxing, Zumba v.v.
0 +
khách hàng đang sử dụng hằng ngày

Giảm lên 700.000 đồng khi đăng ký hôm nay

%d bloggers like this: