Đối tác WeFit

HÃY NHẬN THỨC ĐÚNG VỀ PILATES 


 

HÃY NHẬN THỨC ĐÚNG VỀ PILATES 

Pilates không phải YOGA

Gần đây Pilates bắt đầu rộ lên như một luồng gió mới mẻ tại Việt Nam, dẫn đầu luôn là HCM và sau đó là Hà Nội, chả mấy chốc sẽ lan rộng tới các tỉnh thành. Trong đó tỉ lệ huấn luyện viên được đào tạo bài bản ở Việt Nam rất ít và lượng giáo viên đủ khả năng lĩnh hội đúng và có khả năng truyền đạt tốt còn thu hẹp lại ở con số khiếm tốn hơn nhiều.

Thứ nhất, như bất cứ bộ môn luyện tập nào, các bạn buộc phải được đào tạo để thở thành Giáo Viên. Trong thế giới fitness, hiểu biết Chuyên Sâu của giáo viên bảo hành cho sự an toàn của học viên. 

Vì vậy, có thể khẳng định việc sao chép từ các clip Youtube và đi học lóm từ các lớp Pilates của giáo viên khác để dậy lại trong lớp của mình là một hành động đùa với lửa, coi thường sự an toàn của người khác bởi bạn chỉ có thể hiểu được các nguyên lý, tính an toàn và điều gì thực sự diễn ra trong cơ thể thông qua các khoá đào tạo. 

Thứ hai, nếu bạn được đào tạo và bạn chú tâm lĩnh hội kiến thức thì bạn sẽ không bao giờ bị dính mắc vào các quan niệm sai lầm ( chỉ ở việt nam ) rằng Pilates na ná như Yoga.

Thứ ba là lời khuyên chân thành nhất của mình dành cho các bạn giáo viên có ý định tham gia khoá đào tạo Pilates: Hãy tham gia luyện tập bộ môn này trong các lớp thường ngày từ hôm nay để làm quen và có đủ thời gian đắm mình trong không gian của trạng thái thế nào là SIÊU KIỂM SOÁT, SIÊU TẬP TRUNG TINH THẦN VÀ SIÊU KẾT NỐI VỚI CƠ LÕI TRONG MỌI CHUYỂN ĐỘNG.

Thử nghĩ bạn có kinh nghiệm luyện tập Pilates ở mức Zero và kỳ vọng bước ra khỏi 1 khoá đào tạo 10 ngày ngắn ngủi để búng tay biến thành một giáo viên Pilates giỏi khiến cho học viên hoàn toàn dựa cậy vào bạn?! Hãy suy nghĩ để tôn trọng những học viên đang tin tưởng và giao phó sức khoẻ của họ cho bạn và có lòng tự trọng để làm đúng lương tâm của mình.

Trên thế giới có nhiều khoá đào tạo Pilates kéo dài từ vài ngày, vài tháng thậm chí tận 2 năm để được công nhận đủ trình độ dẫn dắt một buổi tập bình thường.

Vậy nên hãy không ngừng học hỏi vì chúng ta mới chỉ như được đứng ở vạch xuất phát trên hành trình hoàn thiện bản thân. 

Dưới đây là trích dẫn bài viết của bạn Joy pilates giáo viên Pilates cực kỳ ưu tú ở Việt Nam:

“PILATES: Phương pháp tập luyện hàng đầu thế giới

Bạn có biết những ngôi sao hàng đầu Hollywood như: Madonna,Sharton Stone, Lady Gaga, Jenifer Lopez, Selena Gomez… đều lựa chọn Pilates để nâng cao sức khỏe và duy trỳ vóc dáng.

Vậy lịch sử ra đời và phát triển của bộ môn thời thượng này như thế nào? Ai là cha đẻ của Pilates? Bạn có biết???

Pilates đến từ đất nước Ấn Độ? NO

Pilates giống yoga? No

✈️✈️✈️

Joseph Pilates 

PILATES được ra đời và phát triển bởi Joseph Pilates(1883-1967). Ông sinh ra và lớn lên tại ĐỨC

Xuất thân trong một gia đình có cha là vận động viên thể dục dụng cụ và mẹ là một bác sỹ chữa bệnh theo thiên nhiên liệu pháp. Người mà tin vào khả năng tự chữa lành của cơ thể bằng cách thay đổi chế độ ăn và tập luyện mà không cần dùng đến thuốc. 

 

Những kiến thức về khoa học chữa bệnh theo phương pháp tự nhiên của mẹ và những thành tựu trong lĩnh vực thể chất của cha là nền tảng ban đầu giúp Joseph Pilates sáng tạo ra bộ môn Pilates.

Ông xuất thân với nền tảng là một vận động viên thể dục dụng cụ, vận động viên thể hình, võ sỹ và là một Yogi. 

Ông đã khéo léo kết hợp kiến thức mình có được từ các bộ môn trên để cho ra đời Pilates với những động tác an toàn mà vẫn đem lại hiệu quả cao cho người tập. 

Phương pháp tập luyện này có tên ban đầu là “kiểm soát” tức là sử dụng tâm trí để điều khiển các nhóm cơ. Làm khỏe vùng cơ trọng tâm, giúp cân bằng cơ thể và bảo vệ cột sống.

Đặc biệt, các bài tập Pilates giúp bạn nhận thức được cách thở, định tuyến của cột sống, làm khỏe các nhóm cơ sâu trong cơ thể. 

Pilates tin tưởng vào một phong cách sống “hiện đại” rằng tư thế sai và hít thở không đúng cách chính là nguyên nhân gốc rễ dẫn đến một sức khỏe kém.

Rất nhiều vũ công, diễn viên, và những người nổi tiếng ở New York tin tưởng Pilates mang lại cho ho sức mạnh, sự linh hoạt cũng như hồi phục hiệu quả những chấn thương.

Trong sự nghiệp của mình Joseph Pilates đã viết 2 cuốn sách nổi tiếng đó là “Your Health” và “Return to life through Contrology”, đồng thời ông cũng là một nhà phát minh tài ba.

Các phát minh để đời của ông phải kể đến là hệ thống máy móc hỗ trợ tập luyện Pilates như: Reformer, Pilates Chair, Cadillac, Ladder Barrel, Wunda Chair và Pilates Bed.

Joseph Pilates qua đời năm 1967 ở tuổi 83 tại New York.

Những thành tựu và phát minh của ông đã đóng góp to lớn trong lĩnh vực sức khỏe của con người. 

Hy vọng những chia sẻ trên đây đã giúp bạn có được nhận thức đúng đắn về bộ Môn Pilates.

Hiểu được tầm quan trọng của hơi thở và tư thế của cột sống đối với sức khỏe. 

“ EVERY MOMENT OUR LIFE CAN BE THE BEGINNING OF GREAT THINGS”

-Joseph Pilates”-

(Chia sẻ của cô Trinh Lê – Trợ giảng của Khóa Đào tạo Giáo viên Pilates tại Zenith năm 2018, 2019)

 

Đối tác WeFit
[Sự kiện đối tác] Zumba cùng Sự trở lại của Hoàng tử – ZES™ PRINCE PALTU-OB
Đối tác WeFit
[Đối tác WeFit Gifts] – Ưu đãi Shock Hot 100 độ dành riêng cho WeFitters
Đối tác WeFit
[Đối tác WeFit] MÓNG ĐẸP LUNG LINH VỚI 10 ĐỊA CHỈ UY TÍN TẠI HÀ NỘI & SÀI GÒN
Chia sẻ để lưu lại
Hide Buttons

GÓI TẬP THỎA THÍCH

0 +
Hơn 450 phòng tập, bể bơi ở Hà Nội và TP.HCM
0 +
Hơn 30 bộ môn: Gym, Yoga, Dance, GroupX, Bơi lội, Boxing...
0 +
Hơn 38.000 khách hàng sử dụng dịch vụ
Previous
Next

ĐĂNG KÝ GÓI TẬP WEFIT
NGAY TẠI ĐÂY
ƯU ĐÃI GIẢM TỚI 40%